4.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Chính phủ Ai Cập phê chuẩn kế hoạch tồn tại cùng Covid-19

- Advertisement -

Chính phủ Ai Cập vừa đưa ra một số kịch bản khoa học để có thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng đại dịch trong đó có kế hoạch sống với Covid-19.

Kế hoạch được Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly báo cáo trước Quốc hội nước này ngày 3/5. Thủ tướng Madbouly cho biết đã có một số kịch bản khoa học để đất nước có thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng Covid-19 và đây là những kịch bản này phù hợp với các tiêu chuẩn y tế và bảo vệ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là người dân cần tuân thủ các quy tắc này và các biện pháp mà Bộ Y tế nước này đề ra.

Chính phủ Ai Cập phê chuẩn kế hoạch tồn tại cùng Covid-19
Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly. Ảnh: Al Ahram

Trong kế hoạch này, Ai Cập đã bắt đầu chiến lược ba cấp với việc chuẩn bị 34 bệnh viện sốt và phổi trên toàn quốc để làm cơ sở cách ly cho bệnh nhân Covid-19 ngoài 14 bệnh viện cách ly và 47 bệnh viện điều trị.

Ai Cập gần đây đã khôi phục giao thông, dịch vụ bất động sản và giảm giờ giới nghiêm trong khi vẫn thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết và duy trì giãn cách xã hội. Kế hoạch này được đưa ra khi tỷ lệ hồi hục của các ca mắc Covid-19 ở nước này đạt 85% và tỷ lệ tử vong thấp.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Ai Cập Hala Zayed đã kêu gọi tất cả người dân nước này đeo khẩu trang y tế trên các phương tiện giao thông công cộng cũng như trong các khách sạn, nhà hàng để duy trì sự giãn cách xã hội đặc biệt là đối với người cao tuổi, phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh mãn tính.

Bộ Y tế Ai Cập đã trình kế hoạch cùng tồn tại với Covid-19 và chỉ ra rằng giai đoạn này đòi hỏi tất cả các bộ và cơ quan hành pháp, giám sát phải chung tay để đưa ra các biện pháp kiểm soát và trừng phạt nghiêm với các trường hợp vi phạm.

Giai đoạn này cũng yêu cầu các cá nhân và cơ sở phải tuân thủ quy định y tế, tiếp tục đóng cửa những nơi gây nguy cơ lây nhiễm cao, khuyến khích giao dịch và thanh toán điện tử, nâng cao nhận thức về các quy tắc chung.

- Advertisement -

Tính tới ngày 3/5, Bộ Y tế Ai Cập cho biết tổng số ca mắc Covid-19 ở Ai Cập tăng lên 6.456 người, trong đó có 429 ca tử vong, tổng số ca phục hồi là 1.562./.

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,039Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm