6.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Chủ tịch MTTQ Việt Nam gửi thư chúc mừng Đại lễ Phật đản 2020

- Advertisement -

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới chư vị giáo phẩm, các vị tăng, ni và đồng bào phật tử Việt Nam.

Trong bức thư gửi Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2020 – Phật lịch 2564, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chia sẻ, Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh nước ta và thế giới đang trải qua nhiều khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam gửi thư chúc mừng Đại lễ Phật đản 2020
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Cũng theo ông Trần Thanh Mẫn, trong thời gian qua, phát huy truyền thống “đồng hành cùng dân tộc”, các cấp Giáo hội và đồng bào phật tử trong và ngoài nước đã tích cực hưởng ứng và thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.

Giáo hội và đồng bào phật tử trong và ngoài nước đã có rất nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp; vừa chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch, vừa tham gia ủng hộ vật chất và tinh thần; chung sức, đồng lòng cùng với Đảng, Nhà nước và các tầng lớp Nhân dân cơ bản đẩy lùi được Covid-19.

Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đồng bào phật tử trong và ngoài nước.

Ông Trần Thanh Mẫn bày tỏ mong muốn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chư tôn đức giáo phẩm và toàn thể tăng, ni và đồng bào phật tử tiếp tục phát huy hơn nữa sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc với tinh thần “hộ quốc, an dân” và lòng từ bi, cứu khổ, độ sinh của Phật giáo để cùng Nhân dân cả nước vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch Covid-19, phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và nâng cao vị thế của đất nước./.  

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,034Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm