3.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Hàn Quốc: Ông Kim Jong Un không trải qua cuộc phẫu thuật nào

- Advertisement -

Quan chức Hàn Quốc nhận định nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dường như không trải qua cuộc phẫu thuật nào trong thời gian gần đây.

AP dẫn lời một quan chức Hàn Quốc ngày 3/5 cho rằng, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã không trải qua cuộc phẫu thuật nào hay bất kỳ can thiệp y tế nào khác. Tuyên bố này được đưa ra sau khi có nhiều đồn đoán về sức khỏe của Chủ tịch Kim Jong Un ngay cả khi ông đã công khai xuất hiện trong những ngày gần đây.

Hàn Quốc: Ông Kim Jong Un không trải qua cuộc phẫu thuật nào
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tham dự lễ khánh thành nhà máy phân bón ở tỉnh Sunchon, phía bắc Bình Nhưỡng. Ảnh: Rodong Sinmun.

Hôm 2/5, truyền thông Triều Tiên đưa tin tức và cả hình ảnh Nhà lãnh đạo Triều Tiên tham dự buổi lễ khánh thành một nhà máy phân bón gần thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của ông Kim Jong Un sau khoảng 20 ngày.

Sự xuất hiện của Chủ tịch Triều Tiên đã dập tắt những đồn đoàn cho rằng ông Kim bị bệnh, phải trải qua một cuộc phẫu thuật và “rơi vào tình trạng nguy kịch”.

Theo tin tức từ Nhà Xanh (phủ Tổng thống Hàn Quốc), một quan chức cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nói với các phóng viên rằng Chính phủ nước này xác định rằng ông Kim Jong Un không phải trải qua phẫu thuật hay bất kỳ can thiệp y tế nào khác.

Ngay từ khi bắt đầu xuất hiện những tin đồn về sức khỏe của Nhà lãnh đạo Kim Jong Un, Chính phủ Hàn Quốc đã lên tiếng bác bỏ mọi đồn đoán, cho rằng đây là những thông tin vô căn cứ và Hàn Quốc không phát hiện bất kỳ hoạt động bất thường nào ở Triều Tiên.

Hồi năm 2014, khi ông Kim Jong Un xuất hiện trở lại sau 6 tuần vắng mặt, người ta nhìn thấy ông đi bộ, chống gậy và sử dụng xe điện. Đoạn video phát trên truyền hình Triều Tiên hôm 2/5 cho thấy, ông Kim cũng điều khiển một chiếc xe điện tương tự như chiếc mà ông từng sử dụng năm 2014, khi có thông tin nói rằng ông bị chấn thương mắt cá chân.

- Advertisement -

Ngay sau khi có thông tin về sự trở lại của ông Kim Jong Un, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “vui mừng” về sự xuất hiện trở lại của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và cho rằng ông Kim có vẻ vẫn khỏe mạnh.

Trên Twitter, Tổng thống Trump viết: “Tôi vui mừng khi nhìn thấy ông ấy xuất hiện trở lại và khỏe mạnh”./.

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,000Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm