5.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Học sinh Quảng Bình trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19

- Advertisement -

Sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 4/5, hơn 23 vạn học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã chính thức trở lại trường học. Đảm bảo an toàn cho học sinh là vấn đề được các trường quan tâm hàng đầu

Học sinh Quảng Bình trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19
Các em học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Mặc dù là địa phương nằm trong nhóm 3 – nhóm nguy cơ thấp nhưng ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm sức khỏe cho học sinh cũng như tâm lý an tâm của các bậc phụ huynh khi đưa con em mình đến trường.

Ngay trong ngày tựu trường đầu tiên sau kỳ nghỉ dài phòng, chống dịch bệnh, các trường học đã đảm bảo đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường sạch sẽ để đón học sinh. Công tác đo thân nhiệt, hướng dẫn cho học sinh sử dụng dung dịch diệt khuẩn, rửa tay bằng xà phòng đã được các trường học triển khai thực hiện nghiêm túc. Các hoạt động sinh hoạt tập thể được tổ chức trong phạm vi lớp học.

Sở Giáo dục – Đào tạo cũng yêu cầu các trường tùy theo điều kiện của đơn vị để triển khai thực hiện giãn cách học sinh trong mỗi lớp bảo đảm hợp lý trong giãn cách vị trí và thuận tiện cho các giáo viên trong việc giảng dạy. Các trường không cho phụ huynh học sinh và người không có nhiệm vụ vào trường. Bố trí thời gian vào lớp, giải lao, đưa, đón học sinh theo từng khối lớp để tạo giãn cách và giám sát, nhắc nhở học sinh không tụ tập đông người.

Trong thời gian ở trường, giáo viên hướng dẫn, theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tự theo dõi bản thân để phát hiện kịp thời và báo cáo giáo viên khi cảm thấy sức khỏe không bình thường; trong suốt thời gian ở trường, cả giáo viên và học sinh đều phải đeo khẩu trang, kể cả lúc giảng dạy.

Hoàng Thu

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,027Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm