1.5 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021

Hy Lạp đưa người di cư từ các trại tị nạn trên đảo lên đất liền

- Advertisement -

Hy Lạp ngày 3/5 đã chuyển hàng trăm người di cư từ một trại trên đảo Lesbos của nước này lên đất liền.

Đây là một trong những nỗ lực nhằm giảm bớt tình trạng quá tải cho các cơ quan chức năng và đội ngũ nhân viên y tế tại các trại tị nạn trên lãnh thổ Hy Lạp.

Hy Lạp đưa người di cư từ các trại tị nạn trên đảo lên đất liền
Một nhóm người di cư tại Hy Lạp. Ảnh: Reuters

Trước đó, Liên minh châu Âu đã yêu cầu Hy Lạp đưa những người di cư có nguy cơ mắc Covid-19 từ các trại tị nạn đang trong tình trạng quá tải lên đất liền. Tuy nhiên, Hy Lạp đã phản đối quyết định này vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch Covid-19 khắp quốc gia này.

Khi tình hình dịch Covid-19 tại quốc gia này được kiểm soát, ngày hôm qua, theo đại diện cơ quan cảnh sát của Hy Lạp, cơ quan này đã đưa một nhóm khoảng 400 người di cư trên đảo Lesbos tới đất liền bằng tàu. Các nhóm tiếp theo tại trại Moria trên đảo Lesbos gần với Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ được đưa đi trong thời gian tới.

Hy Lạp là cửa ngõ chính vào châu Âu của người nhập cư trái phép nhằm chạy trốn khỏi các cuộc xung đột ở Trung Đông. Theo thống kê, Hy Lạp hiện đang có ít nhất 110.000 người tị nạn, trong đó có khoảng 40.000 người tại các trại di cư trên các đảo, nơi luôn trong tình trạng quá tải với điều kiện sinh hoạt vô cùng thiếu thốn. Bộ Di cư Hy Lạp cho biết, mục tiêu của nước này là vận chuyển khoảng 2.400 người di cư từ các trại ở một số đảo lên đất liền.

Hiện Hy Lạp cũng được đánh giá là một trong những quốc gia kiểm soát dịch bệnh tốt nhất ở châu Âu khi đến nay chỉ ghi nhận 2.626 người mắc Covid-19. Theo kế hoạch, từ hôm nay (4/5), các hiệu sách, tiệm làm tóc và một số cửa hàng khác sẽ được mở cửa trở lại.

Người dân Hy Lạp cũng không cần báo cáo với chính quyền trước khi rời khỏi nhà. Trường trung học sẽ mở cửa vào cuối tháng 5, trong khi nhà hàng, khách sạn có thể bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 1/6./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,040Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm