13.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Pháp miễn cách ly đối với công dân nhập cảnh từ EU và Schengen

- Advertisement -

Chính phủ Pháp ngày 3/5 cho biết, sẽ miễn cách ly đối với công dân nhập cảnh từ EU, Schengen và Anh.

Trước đó, ngày 2/5, Chính phủ Pháp đã tuyên bố sẽ mở rộng tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với dịch Covid-19 ít nhất là đến hết ngày 24/7 tới và bất kỳ ai nhập cảnh vào Pháp sẽ phải cách ly trong hai tuần.

Pháp miễn cách ly đối với công dân nhập cảnh từ EU và Schengen
Du khách nước ngoài tại Paris, Pháp. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, một ngày sau đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tuyên bố việc kiểm dịch và cách ly sẽ không được áp dụng cho các đối tượng đến từ Liên minh châu Âu, khu vực Schengen hoặc Anh, bất kể mang quốc tịch nào. Đối với các công dân nhập cảnh Pháp ngoài các khu vực trên phải áp dụng biện pháp kiểm dịch và cách ly ít nhất trong 14 ngày.

Số lượng ca tử vong do Covid-19 tại Pháp đã có dấu hiệu giảm trong những ngày gần đây với 135 ca tử vong được báo cáo trong vòng 24h qua. Theo dự kiến, kế hoạch nới lỏng các hạn chế xã hội tại Pháp sẽ bắt đầu được áp dụng kể từ đầu tuần sau (11/5), các trường học sẽ mở cửa trở lại, một số doanh nghiệp được phép hoạt động và người dân được đi lại tự do nhưng vẫn bị giới hạn trong khoảng cách 100 km tính từ nơi cư trú.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran ngày 3/5 cũng cảnh báo các biện pháp nới lỏng vẫn sẽ tiếp tục được xem xét, đặc biệt là tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề như thủ đô Paris và phía đông bắc Pháp. Ngoài ra, giới chức y tế Pháp cho biết kể từ ngày 11/5 sẽ gia tăng tốc độ xét nghiệm Covid-19 diện rộng với trung bình 700.000 người mỗi tuần để kiểm soát dịch bệnh./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,004Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm