1.5 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021

Tăng cường quản lý người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và các chuyên gia 

- Advertisement -

(*) – Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, ngày 30/4/2020, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 đã có Công văn số 2408/CV-BCĐ về việc tăng cường quản lý người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và các chuyên gia. 
Theo đó, Ban Chỉ đạo Quốc gia yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19, UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, các chuyên gia; thực hiện nghiêm túc việc cách ly với tất cả trường hợp trên bằng hình thức phù hợp như cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú của người đó trong 14 ngày. Việc cách ly phải đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, người nhập cảnh phải thực hiện nghiêm hướng dẫn của Bộ Y tế về việc cách ly tại nhà, nơi cư trú; phải áp dụng các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân như luôn đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; theo dõi sức khỏe hàng ngày; hạn chế ra khỏi nơi cách ly và hạn chế tiếp xúc gần với người xung quanh.

Cùng với đó, người nhập cảnh phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bắt buộc: lần thứ nhất lấy ngay sau khi nhập cảnh (tại nơi ở, nơi lưu trú, nơi cách ly), lần thứ hai ngay trước khi hết thời hạn cách ly 01 – 02 ngày. Khi phát hiện những trường hợp xét nghiệm dương tính lập tức đưa trường hợp bị nhiễm vào cơ sở điều trị gần nhất để điều trị theo quy định và tiến hành các biện pháp khoanh vùng ổ dịch.

Ban Chỉ đạo Quốc gia cũng đề nghị cơ quan đại diện của người nhập cảnh chủ động liên hệ với Sở Y tế các tỉnh, thành phố hoặc chính quyền địa phương nơi cách ly y tế người nhập cảnh để phối hợp quản lý việc cách ly y tế và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

N.Q

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/tang-cuong-quan-ly-nguoi-nhap-canh-vi-muc-dich-ngoai-giao-cong-vu-va-cac-chuyen-gia.htm

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,040Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm