2.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Tổng thống Trump dự báo sẽ có vaccine chống Covid-19 vào cuối năm

- Advertisement -

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/5 tự tin dự báo sẽ có vaccine chống Covid-19 vào cuối năm nay.

Phát biểu trên kênh truyền hình Fox News, Tổng thống Donald Trump dự báo sẽ có vaccine vào tháng 12 tới và cho biết ông rất tự tin về đánh giá của mình. Dự báo của ông Trump sớm hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia trước đó khi cho rằng phải mất 18 tháng hoặc thậm chí lâu hơn để có thể phát triển được vaccine.  

Tổng thống Trump dự báo sẽ có vaccine chống Covid-19 vào cuối năm
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo ông Trump, Mỹ sẽ tự sản xuất được kháng sinh trong vòng 2 năm thay vì phải phụ thuộc vào Trung Quốc. Giới Cộng hòa ở Mỹ luôn chỉ trích nước này phải phụ thuộc vào các nguồn cung y tế bao gồm cả kháng sinh từ Trung Quốc. 

Ông Trump cũng dự báo số người tử vong vì Covid-19 ở Mỹ dao động từ 75.000 tới 100.000, cao hơn hẳn con số 60.000 mà ông đưa ra tháng trước. Theo ông Trump đại dịch sẽ dần biến mất đồng thời ủng hộ nỗ lực của các thống đốc bang trong quản lý khủng hoảng. Ông Trump nhấn mạnh mỗi bang sẽ có cách tiếp cận riêng trong việc mở cửa lại nền kinh tế.

Tổng thống Donald Trump tiếp tục cho rằng Trung Quốc đã sai lầm khi thông tin ra thế giới một cách sai lệch về sự lây lan của Covid-19 và Trung Quốc không muốn thừa nhận điều này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cùng ngày cho biết có chứng cứ cho thấy virus SARS-CoV-2 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, tuy nhiên không cung cấp chi tiết cụ thể về tuyên bố này.

Theo Ngoại trưởng Pompeo, Trung Quốc đã tìm cách che đậy, giấu và gây nhiễu thông tin đồng thời sử dụng Tổ chức y tế thế giới như một công cụ cho mục đích của mình.

- Advertisement -

Ông Pompeo cho rằng, Trung Quốc tiếp tục ngăn cản các chuyên gia y tế của WHO và Mỹ tiếp cận các mẫu virus của nước này để nghiên cứu về dịch bệnh. Ông Pompeo cho rằng hành động này của Trung Quốc là không chấp nhận được trong khi đại dịch vẫn đang tiếp diễn.

Tuyên bố của ông Pompeo cũng tương tự báo cáo của liên minh tình báo 5 nước mới đây cho rằng Trung Quốc đã cố tình giấu hoặc hủy chứng cứ về đại dịch Covid-19 ở nước này.

Trong khi đó, Văn phòng Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ mới đây cho biết vi rút SARS-CoV-2 không do con người tạo ra hoặc do biến đổi gien. Cơ quan này cũng cho biết đang xem xét thông tin dịch bệnh Covid-19 có thể bắt nguồn từ sự cố ở một phòng thí nghiệm ở Trung Quốc./.

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,001Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm