2.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Y tế thiếu thốn, Sudan dùng Panadol chữa cho bệnh nhân mắc Covid-19

- Advertisement -

Với điều kiện y tế vừa thiếu vừa yếu, Sudan chật vật tìm cách chữa cho các bệnh nhân mắc Covid-19, thậm chí Panadol được coi là 1 giải pháp chữa trị.

Trong một phát biểu gần đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Sudan Akram Ali Altom cho biết, các bệnh nhân mắc Covid-19 ở nước này chỉ được cung cấp thuốc Panadol nhằm hạ sốt và giảm đau như một giải pháp điều trị, những trường hợp khó thở sẽ được cung cấp oxy nhưng nếu tình trạng bệnh diễn biến xấu hơn, bệnh nhân sẽ tử vong.

Y tế thiếu thốn, Sudan dùng Panadol chữa cho bệnh nhân mắc Covid-19
Với điều kiện y tế vừa thiếu vừa yếu, Sudan chật vật tìm cách chữa cho các bệnh nhân mắc Covid-19, thậm chí Panadol được coi là 1 giải pháp chữa trị. Ảnh minh họa: Reuters
Phát biểu trước đó với báo giới, Bộ trưởng Akram Ali Altom cho biết, Sudan cần khoảng 120 triệu USD để thực hiện các chương trình phòng và chống bệnh dịch Covid-19 trong bối cảnh nền kinh tế và hệ thống y tế của nước này quá yếu để có thể vượt qua được những tác động do đại dịch gây ra. Để ứng phó với đại dịch, chính phủ Sudan đã áp đặt lệnh giới nghiêm kéo dài 12 giờ mỗi ngày, đóng cửa các trường học, các câu lạc bộ và cấm hoạt động tụ tập đông người. Tính đến ngày hôm nay (2/5), Sudan xác nhận 533 ca mắc Covid-19, trong đó có 36 người đã tử vong./.

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,039Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm