3.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Australia đã đến lúc thúc đẩy kinh tế để giảm thất nghiệp do Covid-19

- Advertisement -

Trong bối cảnh Covid-19 tiếp tục được kiểm soát tốt ở Australia với 25 ca bệnh mới hôm 4/5, nước này đang có những bước đi tái khởi động nền kinh tế.

Hôm nay (5/5), Thủ ướng Australia khẳng định đã đến lúc Australia phải thúc đẩy nền kinh tế để giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Australia đã đến lúc thúc đẩy kinh tế để giảm thất nghiệp do Covid-19
Thủ tướng Australia Scott Morrsion. Ảnh: The Sydney Morning Herald.

Phát biểu sau cuộc họp nội các liên bang mở rộng, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết: Dịch Covid-19 làm nền kinh tế nước này thiệt hại 4 tỷ AUD mỗi tuần. Trong đó các bang New South Wales, Victoria và Queensland là những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất. Đồng thời, khoảng 1 triệu người lao động Australia đã mất việc làm. Vì vậy, khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt thì cũng là lúc mà nước này cần bước vào giai đoạn thúc đẩy nền kinh tế an toàn trước Covid-19.

Ông Morison nói: “Chúng ta không nên quên rằng khi bắt đầu nới lỏng các quy định, số ca Covid-19 mới sẽ tăng ở một vài nơi và điều này đã được dự báo trước. Tuy vậy, vấn đề là chúng ta xử lý tình huống này như thế nào. Điều quan trọng là các doanh nghiệp, những người sử dụng lao động và người lao động có công cụ để có thể đối mặt với môi trường có Covid-19 và đảm bảo rằng họ cùng nhau làm việc để xây dựng môi trường làm việc an toàn trong giai đoạn dịch bệnh”.

Môi trường làm việc của người dân Australia sẽ phải thay đổi để thích ứng với tình hình dịch bệnh. Để xây dựng môi trường làm việc an toàn, Australia cũng vừa điều chỉnh các quy định về điều kiện của nơi làm việc để phù hợp với bối cảnh dịch Covid-19. Chính phủ Australia quy định rõ ràng về điều kiện làm việc bắt buộc của 23 loại hình cơ quan để tạo điều kiện cho các công sở có sự chuẩn bị tốt trước khi người lao động quay trở lại làm việc.

Hôm nay Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg cho biết,  cho đến lúc này, Australia đã chi 320 tỷ AUD, tương đương với 16% GDP để hỗ trợ nền kinh tế đối phó với dịch bệnh, trong đó 200 tỷ AUD là các khoản hỗ trợ trực tiếp. Bộ trưởng Josh Frydenberg cũng cho hay, mặc dù tình hình đang được cải thiện song GDP quý II của nước này sẽ giảm 50 tỷ AUD. Bộ trưởng Josh Frydenberg cũng khẳng định, dù dịch bệnh được kiểm soát tốt song nền kinh tế vẫn sẽ tiếp tục xấu đi trong thời gian tới trước khi xuất hiện các tín hiệu lạc quan.

Trong khi đó, Giám đốc Y tế Australia  Brendan Murrphy cho biết, đến hôm nay, Australia có 6847 ca Covid-19, trong đó gần 5900 trường hợp đã khỏi bệnh và 96 người đã thiệt mạng./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,001Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm