13.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Australia góp 352 triệu AUD vào nỗ lực sản xuất vaccine Covid-19

- Advertisement -

Australia là một trong những quốc gia đi đầu trên thế giới trong việc nghiên cứu để tìm ra vaccine và cách thức điều trị Covid-19.

Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm 5/5 cho biết, Australia sẽ đóng góp 352 triệu AUD vào nỗ lực nghiên cứu vaccine Covid-19 toàn cầu nhằm đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong nỗ lực tìm ra vaccine ứng phó với Covid-19.

Australia góp 352 triệu AUD vào nỗ lực sản xuất vaccine Covid-19
Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về nỗ lực ứng phó với Covid-19. Ảnh: EU.

Trong đoạn băng video gửi đến Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến do Liên minh châu Âu và Na Uy chủ trì, Thủ tướng Australia Scott Morrson cho biết, Covid-19 đang đặt các quốc gia đối mặt với thử thách lớn và việc các nước cùng chung tay sẽ giúp thế giới tìm ra vaccine Covid-19. Thủ tướng Scott Morrison nói: “Tất cả chúng ta đều đang bị tổn thương và cảm thấy đau buồn trước những mất mát quá lớn. Tuy vậy, sự mất mát và đau buồn đang tạo thêm sức mạnh để chúng ta quyết tâm cùng hợp tác với nhau để đánh bại virus này. Và bằng cách này, chúng ta đảm bảo rằng sẽ chuẩn bị tốt hơn để đối phó với đại dịch trong tương lai”.

Cụ thể, trong tổng số 352 triệu AUD mà Australia cam kết, nước này sẽ dành 15 triệu AUD để đóng góp vào Liên minh sáng kiến chuẩn bị cho đại dịch và Quỹ chẩn đoán sáng tạo mới. Số tiền còn lại là 337 triệu AUD sẽ được Australia tài trợ cho các nỗ lực trong nước về nghiên cứu sản xuất vaccine, tìm ra các thức chẩn đoán, trị liệu và các thuốc về hô hấp.

Không chỉ vậy, Australia còn cam kết hàng năm sẽ dành 170 triệu AUD để tài trợ cho các đối tác toàn cầu trong việc phát triển các loại vaccine, thuốc và chẩn đoán.

Hiện nay, Australia là một trong những quốc gia đi đầu trên thế giới trong việc nghiên cứu để tìm ra vaccine và cách thức điều trị Covid-19. Các cơ sở nghiên cứu như trường Đại học Queensland, Viện nghiên cứu Doherty và Peters cũng như Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Australia đang đạt được những bước tiến quan trọng. Trong đó, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Queensland cho biết, kết quả thử nghiệm vaccine trên động vật cho thấy, vaccine mà cơ sở này đang nghiên cứu đã tạo ra một lượng kháng thể cao hơn so với số kháng thể của bệnh nhân đã được điều trị khỏi Covid-19./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,004Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm