Trang chủ Tin tức – Sự kiện Thế giới Đám cưới online – Giải pháp trong thời kỳ dịch Covid-19

Đám cưới online – Giải pháp trong thời kỳ dịch Covid-19

0
27

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều cặp đôi trên thế giới đã linh hoạt tìm cách tổ chức lễ thành hôn bằng hình thức trực tuyến (online).

Đám cưới được coi là một trong những lễ nghi trọng đại nhất đời người, đây là dịp để mọi người đến chung vui và gửi những lời chúc phúc tới cô dâu, chú rể. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều cặp đôi trên thế giới đã linh hoạt tìm cách tổ chức lễ thành hôn bằng hình thức trực tuyến mà có lẽ chính họ cũng không ngờ “kịch bản” này sẽ xảy ra.

Đám cưới online - Giải pháp trong thời kỳ dịch Covid-19
Đám cưới thời Covid-19. Ảnh: AFP.

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, cũng giống như các nước trên thế giới, Nga thực hiện giãn cách xã hội, yêu cầu người dân không tụ tập đông người. Do đó, các đám cưới kiểu truyền thống bắt buộc phải hủy bỏ. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà các đám cưới không thể diễn ra theo đúng kế hoạch, cặp đôi Baranovskaya và Tyun vẫn quyết định đăng ký kết hôn và mở một bữa tiệc nhỏ thông qua… ứng dụng trực tuyến Zoom.

Chú rể Tyun cho biết, hóa ra cách kết hôn này lại cực kỳ tiết kiệm. Cặp đôi này không phải mua sắm vật dụng, đặt nhà hàng… tổng chi phí cho toàn bộ hôn lễ chỉ mất khoảng 650 ruble (gần 9 USD). Điều đặc biệt ở đám cưới này là có nhiều khách mời tham dự bữa tiệc không cần cầu kỳ trong trang phục và trang điểm. Tuy nhiên, cô dâu và chú rể vẫn cảm thấy vui vẻ, ấm áp và mang nhiều ý nghĩa hơn một đám cưới truyền thống.

Cô dâu Baranovskaya cho biết: “Bạn bè, người thân và những người biết chúng tôi tổ chức đám cưới trực tuyến đều bày tỏ sự thú vị. Về cơ bản, chúng tôi chỉ cần mặc đồ cưới và phát trực tuyến. Trong suốt cả ngày, chúng tôi đã nhận được nhiều lời chúc mừng.”

Việc tổ chức đám cưới trực tuyến cũng không phải là trường hợp duy nhất tại Nga, một cặp đôi đến từ Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc hôm qua cũng đã tổ chức đám cưới trực tuyến. Cũng giống như những đám cưới trực tuyến khác, lễ thành hôn của chú rể Mã Gia Luân và cô dâu Trương Dịch Đồng vẫn diễn ra suốt hàng giờ với nhiều nghi thức theo phong tục. Trong suốt quá trình tổ chức đám cưới, cô dâu và chú rể đều mặc trang phục truyền thống, cùng khoe giấy chứng nhận kết hôn, trao nhẫn cưới, cúi chào quan khách và giao lưu với người xem.

Đám cưới online - Giải pháp trong thời kỳ dịch Covid-19

Muôn màu đám cưới giữa mùa dịch Covid-19 trên đảo quốc Indonesia

Bất chấp đại dịch Covid-19, các đám cưới vẫn diễn ra ở Indonesia, dưới nhiều hình thức khác nhau và đặc biệt.

Chia sẻ về đám cưới của mình, chú rể Mã Gia Luân cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi có một chút hối tiếc vì có một sự khác biệt giữa việc tổ chức đám cưới trực tuyến với việc tổ chức đám cưới trực tiếp. Nhưng thông qua đám cưới trực tuyến này, chúng tôi có thể chia sẻ niềm hạnh phúc của mình với cả những người mà chúng tôi không quen biết. Tôi nghĩ, điều đó rất có ý nghĩa.”

Ngoài hình thức tổ chức hôn lễ trực tuyến, nhiều cặp đôi khác trên thế giới cũng buộc phải thích ứng với những cách có một không hai để lễ cưới diễn ra đúng dự định trong mùa dịch.

Cũng giống với nhiều người khác, cặp đôi Amy Simonson và Dan Stuglik đến từ Michigan (Mỹ), không thể tiến hành tổ chức tiệc cưới do dịch Covid-19 xâm lăng. Trong cái rủi có cái may, họ được một công ty đóng gói hàng hóa tặng cho 100 tấm bìa cứng cắt hình người tỉ mỉ, tượng trưng cho các vị khách đến tham dự buổi tiệc cưới chung vui với 2 người. Thế là buổi lễ trong nhà thờ tưởng vắng lặng giờ được 100 khách mời đặc biệt chứng kiến. Theo chú rể Stuglik, anh chỉ muốn một điều ngạc nhiên để vợ mình không tủi thân khi bước vào lễ đường vắng ngắt. Chú rể cho biết, anh rất trân trọng nhà tài trợ giúp anh và vợ có ngày cưới khó quên này.

Việc đại dịch Covid-19 làm nhiều hoạt động đình trệ, khiến nhiều sự kiện phải tổ chức trực tuyến, để thích ứng với hoàn cảnh, Singapore là quốc gia đầu tiên chính thức đưa vào luật việc tổ chức đám cưới trực tuyến. Theo một luật mới được chính phủ Singapore vừa thông qua, kể từ giữa tháng 5, các cặp vợ chồng sẽ không cần tới cơ quan đăng ký kết hôn hay các linh mục để hoàn thành các thủ tục hôn nhân. Theo chính quyền Singapore, những cặp đôi không muốn cưới từ xa có thể tổ chức một buổi tiệc long trọng hơn sau khi kết thúc lệnh phong tỏa./.

Nguồn: VOV.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây