11.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông "nâng đỡ" con dù thiếu điều kiện

- Advertisement -

Biết rõ con chưa đủ điều kiện nhưng Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông vẫn đồng ý cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế.

Tại kỳ họp thứ 37, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã xem xét, kết luận, quyết định một số nội dung quan trọng. Trong đó, nêu dấu hiệu vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế.

Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông "nâng đỡ" con dù thiếu điều kiện
Trụ sở Sở Y tế tỉnh Đắk Nông

Kết luận kỳ họp nêu rõ Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế Đắk Nông đã xây dựng quy chế làm việc có nội dung xây dựng chưa toàn diện, chưa phù hợp với tình hình thực tế của Đảng bộ. Một số nội dung trong quy chế thực hiện chưa hiệu quả.

Năm 2018 – 2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế đã thiếu trách nhiệm, không kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh kịp để Sở Y tế thực hiện công tác lựa chọn, bố trí kế toán trưởng tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC) không đúng quy định; tuyển dụng viên chức ngành y tế năm 2019 còn thiếu sót, sai phạm, để người không đủ tiêu chuẩn, trình độ quy định được tuyển dụng; chưa thực hiện đầy đủ, kịp thời kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước khu vực XII tại Thông báo kết quả kiểm toán số 13/TB-KV XII ngày 5/1/2019.

Với cương vị Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế, bà Nguyễn Thị Thanh Hương trong quá trình lãnh đạo, điều hành Sở Y tế đã có những khuyết điểm, sai phạm.

Cụ thể đã ban hành kế hoạch khảo sát, đánh giá năng lực cán bộ kế toán các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở để thực hiện quy trình tổ chức thi sát hạch kế toán trưởng và phụ trách kế toán các đơn vị sự nghiệp trực thuộc thiếu chặt chẽ; có trường hợp không căn cứ vào kết quả sát hạch để bổ nhiệm kế toán trưởng; ký Hợp đồng số 18/2018/HĐDV ngày 14/12/2018 giữa bản chính và bản sao có nội dung khác nhau, không có trong sổ theo dõi hợp đồng, không tổ chức nghiệm thu sản phẩm hợp đồng và thanh lý hợp đồng, số tiền thanh toán hợp đồng thực khác so với số tiền ký trong hợp đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương ký quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng tại CDC, quy trình, thủ tục thực hiện không đúng hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

- Advertisement -

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương đồng ý cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp hợp đồng lao động có thời hạn đối với 11 trường hợp (trong đó có con ruột), trong khi đơn vị chưa tiến hành sắp xếp lại tổ chức theo quy định. Biết rõ con mình chưa đủ điều kiện nhưng vẫn đồng ý cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế với trình độ cử nhân quản trị kinh doanh, được xếp lương theo ngạch chuyên viên, không đúng quy định.

Chỉ đạo cho phép thí sinh tham gia xét tuyển được bổ sung văn bằng, chứng chỉ trước khi ban hành quyết định trúng tuyển là trái quy định.

Ủy ban Kiểm tra xác định bà Nguyễn Thị Thanh Hương chịu trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, quyết định tiếp nhận tuyển dụng viên chức khi không đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Ký quyết định tuyển dụng con ruột của mình, được miễn thời gian tập sự khi không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, đối tượng dự tuyển theo quy định; sau khi tuyển dụng được 3 ngày vào làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp lại tiếp tục ban hành quyết định thuyên chuyển công tác là không minh bạch; không thực hiện tốt Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; tạo dư luận không tốt; chưa thực hiện đầy đủ kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước khu vực XII tại Thông báo kết quả kiểm toán số 13/TB-KV XII ngày 5/1/2019.

Căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân khuyết điểm và kết quả khắc phục một số nội dung khuyết điểm, vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và bà Nguyễn Thị Thanh Hương nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc và khắc phục triệt để những sai phạm mà Đoàn Kiểm tra đã chỉ ra./.

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,036Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm