2.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Không mở cổng trường, học sinh đội nắng chờ vào lớp: Hiệu trưởng nói do bảo vệ

- Advertisement -

Trao đổi với PV sau khi đọc thông tin trên báo Tiền Phong về việc, hàng trăm học sinh chen chúc đội nắng chờ vào lớp, tràn cả ra đường vì nhà trường không mở cổng, bà Đoàn Thị Tình Thương, Hiệu trưởng Trưởng THCS Đồng Mỹ, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) cho rằng, lỗi do bác bảo vệ và sẽ rút kinh nghiệm.

Không mở cổng trường, học sinh đội nắng chờ vào lớp: Hiệu trưởng nói do bảo vệBà Thương, hiệu trưởng nói, sẽ rút kinh nghiệm không để các cháu đứng chờ ngoài cổng trường

Theo bà Thương, hôm nay là ngày đầu tiên trường đón học sinh trở lại lớp sau thời gian nghỉ vì dịch COVID-19. Thực hiện việc giản cách lớp học, nhà trường chia thành 2 ca học sáng và chiều.

Theo thông báo của nhà trường, buổi sáng bắt đầu đón học sinh từ 6 giờ 30 phút và buổi chiều từ 12 giờ 30 phút. Các cháu sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng trường trước khi vào lớp. Việc này được giao cho 3 người, trong đó có bác bảo vệ.

Tuy nhiên, sáng nay lúc 6 giờ, bà Thương đến trường thấy một số cháu đã vào sân trường mà chưa được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn nên nhắc nhở bác bảo vệ “vì sao chưa đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn đã cho các cháu vào”.

“Rất có thể do sáng nay tôi nhắc nhở, nên chiều này bác ấy đã cứng nhắc chờ đến giờ mới mở cổng. Với lại khi các cô giáo đến cũng bị kẹt phía ngoài, gọi điện thì bác không nghe máy. Sau mới biết, là bác ấy đi vệ sinh phía sau” – bà Thương nói.

Bà Thương cho biết, do ngày đầu đón học sinh sau dịch nên cũng có lúng túng, sẽ rút kinh nghiệm. Từ hôm sau sẽ mở cổng trường sớm hơn và giao bác bảo vệ đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn đối với các cháu đến lớp sớm, nhằm tránh tình trạng các cháu đứng chờ ngoài cổng trường.

HOÀNG NAM

Nguồn tin:  Báo Tiền phong

Link bài gốc: https://www.tienphong.vn/giao-duc/khong-mo-cong-truong-hoc-sinh-doi-nang-cho-vao-lop-hieu-truong-noi-do-bao-ve-1652550.tpo

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,029Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm