2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Nhật Bản đóng góp khoản tiền lớn cho bào chế vaccine trị Covid-19

- Advertisement -

Thủ tướng Abe nhấn mạnh rằng trong cuộc đấu tranh chống Covid-19, sự hợp tác của cộng đồng quốc tế là không thể thiếu.

Thủ tướng Abe Shinzo cam kết rằng sẽ tiến hành một khoản viện trợ khoảng 800 triệu USD theo lời kêu gọi quyên góp tiền gây quỹ của Liên minh châu Âu (EU) để bào chế vaccine trị Covid-19.

Nhật Bản đóng góp khoản tiền lớn cho bào chế vaccine trị Covid-19
Thuốc Avigan. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Abe nhấn mạnh rằng trong cuộc đấu tranh chống Covid-19, sự hợp tác của cộng đồng quốc tế là không thể thiếu.

Để thay đổi cục diện, trong ngắn hạn phải ưu tiên có thuốc, dài hạn phải nghiên cứu, sản xuất vaccine trị bệnh. Đây là vấn đề ưu tiên hàng đầu trong chống dịch bệnh hiện nay.

Theo đó, Nhật Bản sẽ tiến hành khoản viện trợ khoảng 800 triệu USD cho việc sản xuất thuốc và vaccine điều trị virus SARS-CoV-2 bao gồm khoảng 234 triệu USD chi mới thông qua Liên minh Đổi mới sáng tạo Sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI).

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nhật Bản cho biết, ngoài việc điều chỉnh cung cấp thuốc chống cúm mới Avigan-được xem là có hiệu quả trong chữa trị Covid-19 cho 80 quốc gia, vùng lãnh thổ, Nhật Bản đã quyết định viện trợ khoảng hơn 1,5 tỷ USD cho các quốc gia đang phát triển đối phó với dịch bệnh.

Thủ tướng nhấn mạnh rằng sự lây nhiễm của dịch bệnh không có biên giới, nhưng cộng đồng quốc tế đoàn kết sẽ đẩy lùi được nguy cơ.

- Advertisement -

Trước đó, Nhật Bản, Anh và EU… đã thống nhất thành lập một Quĩ nghiên cứu, sản xuất vắc xin chống dịch Covid-19 với hơn 8 tỷ USD.

Hiện nay, Nhật Bản đang tích cực nghiên cứu để có thể bào chế vaccine chống Covid-19, đồng thời sử dụng một số loại thuốc như chống hen suyễn, trị HIV/AIDS… trong việc chữa trị cho người bệnh nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản vẫn hết sức phức tạp khi toàn quốc vẫn có 176 người nhiễm mới, 20 tử vong trong một ngày vì Covid-19. Địa phương có số người nhiễm nhiều nhất là Tokyo với 87 ca, thứ 2 Hokkaido với 31 ca.

Cùng với việc kéo dài tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, Thủ tướng Abe kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết, tránh tụ tập, yêu cầu các trung tâm vui chơi giải trí, thể thao, nhà hàng… đóng cửa tạm thời.

Hôm nay, Nhật Bản vẫn trong kỳ nghỉ dài, nhưng ghi nhận chung thấy tại các đô thị lớn trên toàn quốc, số người ra ngoài đã giảm từ 70-80%./.

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,003Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm