9.6 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Phơi lúa trên đường: Nguy cơ gây tai nạn giao thông

- Advertisement -

Cứ đến hẹn lại lên, tới mùa thu hoạch lúa, người dân lại đem lúa ra phơi dọc đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Phơi lúa trên đường: Nguy cơ gây tai nạn giao thôngNgười dân phơi lúa trên đường Phạm Văn Đồng lấn chiếm gần một nửa đường.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn đi qua phường Đức Ninh Đông và đường Trần Nhật Duật đoạn đi qua xã Đức Ninh (TP. Đồng Hới), thời gian gần đây, một số hộ dân đã lấn chiếm lòng, lề đường để phơi lúa. Ở một số nơi, người dân còn đặt các vật cản, như: gạch, đá, lốp xe, khúc cây… để ngăn không cho các phương tiện đi vào khu vực sân phơi. Việc này không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà còn nguy hiểm cho chính người dân đứng phơi, cào lúa ngay trên đường.
Khoản 3, điều 8, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định: việc sử dụng lòng đường, lề đường, hè phố trái phép là hành vi bị cấm. Mục d, khoản 2, điều 35 cũng quy định cấm phơi thóc, lúa, rơm rạ, nông sản hoặc để vật khác trên đường bộ. Tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm và hậu quả gây ra, người vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Để xảy ra tình trạng trên, nguyên nhân chính là do ý thức của người dân. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, vận động người dân của chính quyền địa phương chưa đạt hiệu quả. Sự vào cuộc của chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng chưa quyết liệt, thiếu các giải pháp đồng bộ để xử lý triệt để những vi phạm nêu trên.
Để không tái diễn tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm sân phơi, ngoài tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, chính quyền các địa phương ở các tuyến đường nêu trên cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Phạm Hà

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202005/phoi-lua-tren-duong-nguy-co-gay-tai-nan-giao-thong-2177122/

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,036Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm