6.3 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Số ca mắc Covid-19 mới tại Tokyo giảm xuống 2 con số

- Advertisement -

Tokyo hiện là tâm dịch Covid-19 lớn nhất Nhật Bản, chiếm gần 1/3 số ca mắc bệnh trên toàn quốc.

Tình hình dịch Covid-19 tại Tokyo – tâm dịch của Nhật Bản đang có triển vọng khả quan hơn, song chính quyền Tokyo tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch chặt chẽ nhằm sớm kiểm soát dịch.

Ngày 5/5, thủ đô của Nhật Bản ghi nhận 58 trường hợp nhiễm mới, đánh dấu ngày thứ 3 liên tiếp số ca nhiễm mới giảm xuống ở mức 2 con số.

Số ca mắc Covid-19 mới tại Tokyo giảm xuống 2 con số
Số ca mắc Covid-19 mới tại Tokyo giảm xuống 2 con số. Ảnh: ABC News

Chính quyền Tokyo tiếp tục thắt chặt các biện pháp phòng dịch. Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã chính thức tuyên bố kéo dài tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc tới hết tháng 5/2020. Do vậy, chính quyền Tokyo tiếp tục đóng cửa các trường học, kêu gọi các doanh nghiệp duy trì tự kiềm chế, sớm kiểm soát được dịch Covid-19.

Bà Yuriko Koike – Thống đốc của Tokyo vừa tổ chức họp báo để giải thích về các biện pháp sẽ được thực hiện trong tương lai liên quan đến việc kéo dài tình trạng khẩn cấp, bao gồm cả việc cấp thêm tiền hỗ trợ hợp tác cho các doanh nghiệp.

Phát biểu với các phóng viên, bà Koike nói: “Việc này không chỉ đơn thuần là việc kéo dài thời gian, chúng tôi thực sự muốn hợp tác với người dân để chiến thắng virus”.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể nhận được thêm tiền hỗ trợ đợt 2 nếu hợp tác với chính quyền, tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch. Trước đó, các doanh nghiệp đã được hỗ trợ từ 500.000 tới 1 triệu Yên nếu tự nguyện đóng cửa, không hoạt động từ ngày 7/4 cho tới ngày mai.

- Advertisement -

Liên quan tới việc đóng cửa các trường trung học, chính quyền thủ đô sẽ lập ngân sách bổ sung để tiến hành việc dạy học trực tuyến./.

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm