2.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Toyota chạm mốc 15 triệu xe hybrid

- Advertisement -

Toyota vừa chính thức thông báo doanh số xe hybrid của hãng vượt mốc 15 triệu xe trên toàn thế giới.

Cuộc cách mạng của nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản bắt đầu từ năm 1997 với sự ra mắt của chiếc Prius. Phải mất khoảng thời gian từ 1997 đến năm 2013, Toyota mới cán mốc 5 triệu xe hybrid đầu tiên. Cột mốc 10 triệu xe được thiết lập vào năm 2017 và chỉ ba năm sau đó, doanh số trong phân khúc này của Toyota đã cán mốc 15 triệu xe.

Toyota chạm mốc 15 triệu xe hybrid

Tính trên tất cả các thị trường, Toyota và Lexus cung cấp không dưới 44 mẫu xe hybrid. Tại Mỹ, Những mẫu xe Hybrid được Toyota phân phối bao gồm Prius thế hệ thứ 6, Corolla, Camry, Avalon, RAV4 và Highlander. Lexus bán các phiên bản Hybrid của ES, LS, UX, NX , RX và LC.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản ước tính xe hybrid của họ đã giảm được hơn 120 triệu tấn CO2 so với các loại xe chạy xăng tương đương. Toyota cho biết một loạt các xe hybrid và plug-in hybrid cũng giúp hãng xe này đạt được các quy định về khí thải mới của châu Âu.

Toyota chạm mốc 15 triệu xe hybrid

Tại Việt Nam, Toyota cũng là hãng xe tiên phong trong việc phân phối chính hãng các mẫu xe Hybrid. Cụ thể, Lexus trực thuộc Toyota đang phân phối một số mẫu xe hybrid ra thị trường như LS500h, RX450h. Ngoài ra, các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân cũng đưa một số mẫu xe khác từ Mỹ về Việt Nam phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong nước như Avalon Hybrid, ES300h, …

Toyota RAV4 – Xe “hot” trong phân khúc crossover

- Advertisement -

Hoàng Huy (Forum.autodaily.vn)

Nguồn: AutoDaily

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,028Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm