9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

“Đảng lãnh đạo mà người dân chưa vào cuộc là chưa thành công“

- Advertisement -

Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, trong hoạt động của hệ thống chính trị, sự tham gia của người dân rất quan trọng

Sáng 6/5, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè, TPHCM lần thứ XII chính thức khai mạc.

Trong nhiệm kỳ vừa qua (2015-2020), kinh tế của huyện Nhà Bè tăng trưởng ổn định, trong đó cao nhất là ngành dịch vụ, đạt bình quân 12,53%/năm; kết cấu hạ tầng đầu tư và hoàn thiện, công tác quản lý đất đai ngày càng chặt chẽ, quản lý trật tự xây dựng có nhiều tiến bộ, cuộc vận động người dân không xả rác ra đường đạt kết quả tích cực, khi xoá được 46/46 “điểm đen” về rác; tỉ lệ hài lòng của người dân đối với chính quyền đạt trên 90%..

“Đảng lãnh đạo mà người dân chưa vào cuộc là chưa thành công“
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, trong thời gian tới, Nhà Bè sẽ chuyển từ huyện lên quận, vì vậy Đảng bộ và chính quyền huyện cần có sự chuẩn bị về quy hoạch cơ sở hạ tầng để thu hút được dịch vụ, thương mại, công nghiệp năng suất cao phục vụ cho toàn thành phố; Quy hoạch hệ thống đô thị để nâng cao chất lượng đời sống của người dân; Thành lập hội đồng phát triển dịch vụ, mời các doanh nghiệp, chuyên gia họp bàn để phát huy sáng kiến của doanh nghiệp; Cần hình thành một trung tâm dịch vụ công nghệ cao 4.0; Đẩy mạnh đổi mới quản lý, xây dựng phát triển đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo.

Nhấn mạnh về công tác xây dựng Đảng đối với huyện Nhà Bè, ông Nguyễn Thiện Nhân lấy thực tế từ thành công trong công tác chống Covid-19, đó là do Đảng lãnh đạo, Chính phủ chỉ đạo thống nhất, người dân gắn bó, sáng tạo, chia sẻ. Lãnh đạo thì phải lắng nghe, gắn bó với dân. Trong hệ thống chính trị, sự tham gia của người dân rất quan trọng, vì Đảng lãnh đạo mà người dân chưa vào cuộc thì chưa thành công.

“Hệ thống chính trị hoạt động tốt, phục vụ dân thì phải nghe dân. Dân nói một mình thì phải nghe qua nhiều kênh, nhưng nói qua mặt trận và các tổ chức đoàn thể thì phải nghe. Tôi đề nghị trong thời gian tới, thành phố nói chung và huyện Nhà Bè nói riêng, chú ý phát huy vai trò của mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội, để vừa huy động sáng tạo của nhân dân thành phong trào cách mạng; giám sát Đảng, Nhà nước. Tôi tin rằng, nếu giám sát tốt thì chỉ số cạnh tranh sẽ lên”, ông Nhân đề nghị./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,034Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm