2.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Gần 2.000 người Nhật Bản mắc Covid-19 chữa bệnh tại nhà

- Advertisement -

Theo giới chức Nhật Bản, tới thời điểm hiện tại, có gần 2.000 bệnh nhân mắc Covid-19 (dạng nhẹ, hoặc không có triệu chứng) đang chữa bệnh tại nhà.

Bộ Y tế và Lao động cho biết, theo số liệu điều tra được, đến cuối tháng 4 vừa qua, trong số 8.711 bệnh nhân mắc Covid-19 chỉ có hơn 60% tương đương với 5.558 người đang được điều trị tại bệnh viện. Số người được điều trị tại nhà là 1.984 người, 862 người điều trị tập trung tại các khách sạn được chỉ định.

Gần 2.000 người Nhật Bản mắc Covid-19 chữa bệnh tại nhà
Theo giới chức Nhật Bản, tới thời điểm hiện tại, có hơn 2.000 bệnh nhân mắc Covid-19 (dạng nhẹ, hoặc không có triệu chứng) đang chữa bệnh tại nhà. Ảnh: AsiaNews

Bộ Y tế và Lao động lưu ý rằng tình hình lây nhiễm trong gia đình cũng hết sức phức tạp. Hơn nữa, bệnh nhân điều trị tại nhà sẽ gặp phải những tình huống chuyển biến bệnh xấu rất nhanh, do đó, việc thực hiện các biện pháp cấp cứu rất quan trọng. Riêng những trường hợp bệnh nhẹ nên điều trị tập trung tại các khách sạn.

Tại các khách sạn được chỉ định tiếp nhận bệnh nhân có đội ngũ y tá, hộ lý 24/24 giờ. Bác sĩ được bố trí trực những ca ban ngày.

Trong khi đó, trong một thông điệp phát trên internet vào chiều 6/5, Thủ tướng Abe Shinzo mong muốn trong vòng một tháng tới đây, chính phủ sẽ tập trung hết sức để có thể xác lập phương pháp điều trị dịch Covid-19 một cách hiệu quả nhất, trong đó có việc thừa nhận thuốc Avigan là loại thuốc điều trị bệnh dịch có hiệu quả.

Thủ tướng cũng kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài, bởi tháng 5 là tháng áp dụng hạn chế tối đa tiếp xúc và ra ngoài, đồng thời hy vọng mọi người sẽ thay đổi thói quen, ứng với nếp sinh hoạt mới để vảo vệ chính tương lai của mình.

Song song với việc áp dụng tình trạng khẩn cấp, các trường học, trung tâm học thêm đang áp dụng việc học online, từng bước mở lại các hoạt động.

- Advertisement -

Do lo ngại các phiên tòa tiếp tục bị kéo dài do ảnh hưởng dịch Covid-19, Tòa án nhân dân tối cao Nhật Bản đã thông báo tới Tòa án các tỉnh thành trên toàn quốc, yêu cầu cùng với việc giản đơn thủ tục của tòa án, thảo luận tái mở các phiên tòa. Trước mắt sẽ làm việc online và qua điện thoại, mở các phiên tòa có tính cấp bách với độ giãn cách theo qui định, giảm số người tham gia phiên tòa…./.

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,039Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm