2.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Mỹ sẽ vẫn triển khai quân tại Australia vào cuối năm

- Advertisement -

Quyết định này được Australia đưa ra sau khi nước này kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Trong tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds cho biết, dựa trên tình hình dịch Covid-19 tại Australia, chính phủ nước này cho phép Mỹ triển khai quân tại căn cứ quân sự của Mỹ ở thành phố Dawin với điều kiện binh lính Mỹ sẽ phải cách ly 14 sau khi đến Australia như quy định và cũng như đảm bảo các yêu cầu khác của Australia.

Mỹ sẽ vẫn triển khai quân tại Australia vào cuối năm
Mỹ sẽ vẫn triển khai quân tại Australia vào cuối năm nay. Ảnh: WSJ

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds đã thông báo với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Marks Esper về quyết định này và cho biết, bà “rất ấn tượng trước sự hợp tác trong lĩnh vực khoa học quốc phòng và các chuyên gia công nghệ” trong giai đoạn đối phó với dịch Covid-19.

Bộ trưởng Linda Reynolds cho biết, các nhà nghiên cứu của Australia và Mỹ cùng với Hội đồng phát triển và nghiên cứu của Nhóm tình báo Five Eyes đang tìm hiểu về nguyên nhân khiến cho Covid-19 có thể tồn tại trên nhiều loại bề mặt cũng như cách thức nó tương tác với các yếu tố như nhiệt độ và độ ẩm.

Trong cuộc nói chuyện với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Australia cho hay, hai nhà lãnh đạo “đều nhất trí rằng đại dịch đã khẳng định tầm quan trọng của quan hệ liên minh giữa hai quốc gia. Các cơ quan quốc phòng hai nước hiện vẫn duy trì lực lượng để có thể sẵn sàng bất kỳ khi nào và giúp đỡ các đối tác trong khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á”. Australia và Mỹ sẽ “tiếp tục tập luyện và triển khai cùng nhau mà gần đây là cuộc tập trận chung của tàu khu trục HMAS Parramatta với lực lượng hải quân Mỹ ở Biển Đông”.

Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynold cho biết, thời gian tới, Australia và Mỹ sẽ tiếp tục thảo luận về cách thức liên minh ứng phó với các tác động về kinh tế và chiến lược lâu dài trước khi Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại giao hai nước gặp mặt trong năm nay./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,039Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm