7.8 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trong các nhà tù châu Mỹ

- Advertisement -

Tình trạng quá tải nghiêm trọng, mất vệ sinh, không được tiếp cận dịch vụ y tế trong các nhà tù có thể là nguyên nhân để dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Người phát ngôn Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc, Rupert Colville ngày 5/5 đã lên tiếng quan ngại về nguy cơ mắc dịch Covid-19 tại các nhà tù tại châu Mỹ.

Nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trong các nhà tù châu Mỹ
Tình trạng quá tải nghiêm trọng, mất vệ sinh, không được tiếp cận dịch vụ y tế trong các nhà tù có thể là nguyên nhân để dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Ảnh minh họa: Council of Europe

Theo ông Rupert Colville, tình trạng quá tải nghiêm trọng, mất vệ sinh, không được tiếp cận dịch vụ y tế trong các nhà tù có thể là nguyên nhân để dịch bệnh bùng phát.

Ông Rupert Colville hoan nghênh một số quốc gia thời gian qua đã phóng thích các tù nhân ra khỏi các nhà tù. Tuy nhiên, vẫn cần những biện pháp khắc phục quyết liệt hơn.

Người phát ngôn Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc cũng nhấn mạnh, nước Mỹ – quốc gia đứng đầu thế giới về tổng số ca tử vong và mắc Covid-19, đang có số lượng lớn tù nhân và quốc gia này phải chú ý đến vấn đề này. Ngoài ra, Mỹ cũng đang giam giữ một lượng lớn người nhập cư trái phép tại những nơi không được đảm bảo y tế đầy đủ./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,019Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm