5.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Pakistan sẽ nới lỏng phong tỏa từ ngày 9/5

- Advertisement -

Các biện pháp nởi lỏng phong tỏa sẽ giúp người nghèo, người kinh doanh nhỏ có cơ hội để vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn này.

Chính phủ Pakistan quyết định sẽ bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế vì dịch Covid-19 từ ngày 9/5. Dự kiến, đại diện của các tỉnh và chính quyền Trung ương sẽ thảo luận những ngành kinh tế và công nghiệp nào sẽ được phép mở cửa trở lại trong cuộc họp của Hội đồng Điều phối Quốc gia (NCC) ngày 6/5.

Pakistan sẽ nới lỏng phong tỏa từ ngày 9/5
Quan chức y tế Pakistan kiểm tra thân nhiệt cho hành khách tại nhà ga thành phố Karachi hôm 16/3. Ảnh: AFP.

Bộ trưởng Thông tin Pakistan Shibli Faraz cho biết các biện pháp nởi lỏng phong tỏa sẽ giúp người nghèo, người kinh doanh nhỏ có cơ hội để vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn này. Tuy nhiên, thủ tướng Imran Khan cũng cảnh báo mối đe dọa của đại dịch Covid-19 vẫn còn ở phía trước, nếu người dân không nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn an toàn của chính quyền.

Quyết định nới lỏng phong tỏa và cho phép mở cửa trở lại một số ngành kinh tế được đưa ra vào thời điểm số ca mắc Covid-19 tại Pakistan đã lên tới 23.000 người. Số người tử vong cũng đã là hơn 526.

Hai tỉnh Punjab và Sindh trước đó đã ban hành một số biện pháp nới lỏng hạn chế, cho phép một số ngành kinh tế như dệt may, da giày, ô tô và công nghiệp phụ trợ được hoạt động trở lại./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm