8.3 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Trung Quốc công bố bước tiếp theo của Chương trình đưa người vào vũ trụ

- Advertisement -

Để có thể hoàn thành việc xây dựng trạm không gian vào trước hoặc sau năm 2022, Trung Quốc sẽ thực hiện 12 chuyến bay vào vũ trụ.

Tối 5/5, Trung Quốc đã công bố các bước đi tiếp theo trong Chương trình đưa người vào vũ trụ sau khi phóng thành công tên lửa đẩy Trường Chinh 5B. Theo đó, để có thể hoàn thành việc xây dựng trạm không gian vào trước hoặc sau năm 2022, Trung Quốc sẽ thực hiện 12 chuyến bay vào vũ trụ, bao gồm cả việc phóng tên lửa đẩy Trường Chinh 5B.

Trung Quốc công bố bước tiếp theo của Chương trình đưa người vào vũ trụ
Trung Quốc đã công bố các bước đi tiếp theo trong Chương trình đưa người vào vũ trụ sau khi phóng thành công tên lửa đẩy Trường Chinh 5B. Ảnh: Getty

Tiếp sau vụ phóng tên lửa, nước này sẽ phóng module lõi mang tên Thiên Hòa (Tianhe), 2 phòng thí nghiệm không gian Vấn Thiên (Wentian) và Mộng Thiên (Mengtian) vào vũ trụ. Đây là những kết cấu cơ bản của trạm không gian đầu tiên của Trung Quốc, trong đó module lõi là trung tâm, cũng là nơi các phi hành gia sống và kiểm soát toàn bộ trạm từ bên trong.

Trong quá trình đó, Trung Quốc cũng sẽ 4 lần phóng tàu Thần Châu (Shenzhou) đưa người và 4 lần phóng phi thuyền Thiên Châu (Tianzhou) đưa hàng vào vũ trụ, nhằm tiếp tế cho trạm và thay các kíp phi hành gia.

Hiện việc nghiên cứu, chế tạo, lắp ráp module lõi và phòng thí nghiệm đang được gấp rút tiến hành, các nhà du hành thực hiện 4 chuyến bay xây trạm không gian cũng đang được huấn luyện. Nhóm phi hành gia dự bị thứ 3 sẽ bắt đầu tuyển lựa vào giữa năm nay.

Năm 2024, trạm không gian nàу của Trung Quốc có thể sẽ trở thành trạm vũ trụ duу nhất trong không gian nếu trạm vũ trụ ISS do Mỹ dẫn đầu vận hành ngừng hoạt động theo kế hoạch./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,035Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm