3.6 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Australia nghiên cứu tác động của vaccine phòng lao với Covid-19

- Advertisement -

Việc tài trợ của Quỹ Bill và Melinda Gates sẽ giúp cho thử nghiệm này được mở rộng hơn để từ đó cho được kết quả chính xác hơn.

Quỹ Bill và Melinda Gates sẽ tài trợ 10 triệu AUD cho một nhóm nghiên cứu của các nhà khoa học Australia nhằm mở rộng việc thử nghiệm vaccine phòng lao để tìm hiểu sâu hơn về tác động vaccine này đối với bệnh Covid-19.

Australia nghiên cứu tác động của vaccine phòng lao với Covid-19
Bill Gates. Ảnh: KT

Giáo sư Nigel Curtis, bác sỹ lâm sàng và là nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em Murdoch và trường Đại học Melbourne cho biết, trong nhiều tuần qua, Quỹ Bill và Melinda Gates đã liên lạc với nhóm nghiên cứu của ông để tìm hiểu về việc thử nghiệm vaccine phòng lao ở những người có nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Sau đó, Quỹ này đã quyết định sẽ tài trợ 10 triệu AUD cho nhóm nghiên cứu của ông để mở rộng thử nghiệm này ra khoảng 10.000 nhân viên y tế tại một số bệnh viện ở Australia và trong đó có 4.000 nhân viên y tế ở Hà Lan và Tây Ban, nơi tình hình dịch Covid-19 vẫn diến biến phức tạp.

Giáo sư Nigel Curtis cho biết, “trong thập kỷ qua, chúng ta biết rằng vaccine phòng lao làm tăng cường hệ thống miễn dịch, làm cho phản ứng ban đầu nhanh và mạnh hơn”.

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Nigel Curtis đang tiến hành thử nghiệm sử dụng vaccine này lên các nhân viên y tế, nhóm dễ bị lây nhiễm Covid-19. Việc tài trợ của Quỹ Bill và Melinda Gates sẽ giúp cho thử nghiệm này được mở rộng hơn để từ đó cho được kết quả chính xác hơn.

Giáo sư Nigel Curtis cho biết, ông hy vọng “việc thử nghiệm sẽ cho thấy sử dụng vaccine phòng lao sẽ giúp cho những người bị Covid-19 ít bị biến chứng nặng, hồi phục nhanh hơn và có thể sớm quay trở lại làm việc”.

Giáo sư Nigel Curtis cho biết khó có thể dự đoán chính xác khoản thời gian thử nghiệm để cho kết quả chính xác song quá trình này sẽ diễn ra ít nhất từ 3 đến 6 tháng./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,033Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm