Trang chủ Tin tức – Sự kiện Thế giới Các biện pháp nới lỏng không làm tăng tốc độ lây nhiễm...

Các biện pháp nới lỏng không làm tăng tốc độ lây nhiễm Covid-19 tại Áo

0
17

Áo là một trong các quốc gia đã áp đặt biện pháp phong tỏa sớm, từ 7 tuần trước để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo báo cáo cơ quan Y tế Áo, việc nới lỏng các biện pháp hạn chế để khôi phục nền kinh tế của Áo trong thời gian qua với hàng nghìn cửa hàng được mở cửa trở lại đã không dẫn tới sự gia tăng đột biến các ca mắc mới Covid-19. Tuy nhiên, Bộ Y tế nước này vẫn cảnh báo các cơ quan chức năng cần thận trọng và tiếp tục theo dõi các diên biến dịch trong thời gian tiếp theo để có các biện pháp xử lý kịp thời.

Các biện pháp nới lỏng không làm tăng tốc độ lây nhiễm Covid-19 tại Áo
Bộ trưởng Y tế Áo Rudolf Anschober (Ảnh: Reuters)

Áo là một trong các quốc gia đã áp đặt biện pháp phong tỏa sớm, từ 7 tuần trước để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, như đóng cửa các quán bar, nhà hàng, trường học, nhà hát, rạp chiếu phim, bảo tàng… Điều này đã góp phần đưa quốc gia này trở thành một trong số những nước châu Âu xử lý tốt và ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh.

Áo cũng là một trong những quốc gia đầu tiên của châu Âu nới lỏng các biện pháp từ ngày 14/4, tuy nhiên từ đó đến nay tỷ lệ số ca nhiễm mới liên tục giảm dưới 1% và có tỷ lệ tử vong thấp.

Bộ trưởng Y tế Áo Anschober cho biết, nước này ghi nhận tỷ lệ nhiễm mới trong ngày rất thấp. Theo báo cáo, những ngày qua tỷ lệ này chỉ khoảng 0,2% điều này cho thấy tình hình dịch bệnh tại quốc gia này đã được kiểm soát tương đối tốt.

Dữ liệu cũng cho thấy các biện pháp nới lỏng không gây ra những nguy cơ lây nhiễm tại quốc gia này. Bộ trưởng Y tế Áo cũng cảnh báo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy tắc về giãn cách xã hội và đeo khẩu trang trong các cửa hàng, nơi công cộng… để tránh làn sóng lây nhiễm thứ 2 có thể xuất hiện vào cuối tháng 9./.

Nguồn: VOV.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây