8.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Chuyên gia Trung Quốc khuyến cáo việc dùng khẩu trang N95 ở trường học

- Advertisement -

Chuyên gia Trung Quốc khuyến cáo, không nên cho các em đeo khẩu trang chuyên dụng N95 khi tham gia các hoạt động thể chất tại trường học.

Cùng với việc các địa phương của Trung Quốc cho phép học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài do dịch Covid-19 thì nhiều bậc phụ huynh cũng muốn trang bị khẩu trang tốt nhất cho con em mình nhằm hạn chế tối đa rủi ro. Tuy nhiên, mới đây chuyên gia Trung Quốc khuyến cáo, không nên cho các em đeo khẩu trang chuyên dụng N95 khi tham gia các hoạt động thể chất tại trường học.

Chuyên gia Trung Quốc khuyến cáo việc dùng khẩu trang N95 ở trường học
Chuyên gia Trung Quốc khuyến cáo, không nên cho các em đeo khẩu trang chuyên dụng N95 khi tham gia các hoạt động thể chất tại trường học. Ảnh minh họa: KT

Giáo sư Đường Dũng Quân – bác sỹ khoa hô hấp bệnh viện Tương Nhã thuộc Đại học Trung Nam cho biết, chức năng tim và phổi của các em học sinh (dưới 18 tuổi) vẫn tiếp tục phát triển trong quá trình dậy thì, do đó đeo khẩu trang chuyên dụng N95 trong thời gian dài sẽ dễ dẫn đến các tổn thương của tim và phổi, đặc biệt là khi tiến hành các hoạt động thể chất tại trường. Do đó, theo ông Đường Dũng Quân, các bậc phụ huynh không nên cho các em học sinh đeo khẩu trang chuyên dụng N95 khi vận động mạnh, thay vào đó là dùng khẩu trang y tế 1 lần và thay sau 4 tiếng sử dụng.

Ngoài ra, bác sỹ Đường Dũng Quân cũng khuyến cáo, khi tham gia các hoạt động thể chất mạnh, các em học sinh có thể không cần đeo khẩu trang nhằm tránh tình trạng thiếu không khí, dẫn đến hiện tượng chóng mặt, buồn nôn. Các em nên tiến hành hoạt động thể chất ở không gian thoáng đãng và giữ khoảng cách tối thiểu.

Trong một động thái khác, ngày 6/5, hơn 500 trường phổ thông trung học của tỉnh Hồ Bắc cũng đã mở cửa trở lại và đây cũng là tỉnh cuối cùng của Trung Quốc cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid-19./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm