5.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Cựu Giám đốc tình báo được phê chuẩn làm Thủ tướng mới của Iraq

- Advertisement -

Ông Al-Kadhimi đảm nhận cương vị mới trong bối cảnh Iraq đang phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng chưa từng có.

Cựu Giám đốc Cơ quan tình báo Iraq, ông Mustafa Al-Kadhimi sáng sớm 7/5 theo giờ địa phương đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng mới trước các nhà lập pháp nước này sau nhiều tuần đàm phán chính trị căng thẳng, trong bối cảnh đất nước đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng do đại dịch Covid-19.          

Cựu Giám đốc tình báo được phê chuẩn làm Thủ tướng mới của Iraq
Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. (Nguồn: Iraqi Thoughts)

Gần như toàn bộ 255 nghị sĩ tham dự phiên họp đã thông qua kế hoạch của chính phủ, cũng như phần lớn các bộ trưởng trong nội các do ông Al-Kadhimi đề xuất, chính thức bổ nhiệm ông vào vị trí Thủ tướng Iraq và kết thúc 5 tháng bế tác chính trị.      

Ông Al-Kadhimi đã từ chức người đứng đầu cơ quan tình báo Iraq ngay sau khi được chỉ định làm Thủ tướng. Ông đảm nhận cương vị mới trong bối cảnh Iraq đang phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng chưa từng có do sự sụt giảm giá dầu và sự bùng phát mạnh của dịch Covid-19.

Phát biểu tại phiên họp Quốc hội, ông Al-Kadhimi cam kết, chính phủ mới sẽ có câu trả lời cho các cuộc khủng hoảng xã hội, kinh tế và chính trị mà đất nước đang phải đối mặt. Theo ông, đây là một chính phủ sẽ cung cấp các giải pháp, chứ không làm gia tăng khủng hoảng./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm