1.5 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021

Hàn Quốc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội từ hôm nay

- Advertisement -

VOV.VN -Hàn Quốc ngày 6/5 bắt đầu chuyển sang giai đoạn “sinh hoạt phòng dịch”, tức là thực hiện giãn cách xã hội song song với duy trì nhịp sống bình thường.

Phát biểu tại phiên họp của chính phủ, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun khẳng định, cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc dù chính phủ quyết định nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội. Ông khẳng định, đây mới là những bước đi tối thiểu cần được thực hiện để chuẩn bị cho hoạt động trở lại bình thường.

Hàn Quốc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội từ hôm nay
Hàn Quốc ngày 6/5 bắt đầu chuyển sang giai đoạn “sinh hoạt phòng dịch”, tức là thực hiện giãn cách xã hội song song với duy trì nhịp sống bình thường. Ảnh: AFP

Theo quy định phòng dịch mới, Hàn Quốc sẽ cho phép các cuộc gặp gỡ, tụ tập, sự kiện diễn ra với điều kiện tuân thủ nghiệm ngặt hướng dẫn phòng dịch. Các cơ sở công cộng cũng sẽ dần được mở cửa trở lại, bắt đầu từ các công viên quốc gia, phòng triển lãm và bảo tàng.

Tuy nhiên, người dân vẫn phải tuân thủ nguyên tắc phòng dịch cơ bản, gồm ở nhà khi có dấu hiệu ốm, sốt; giữ khoảng cách từ 1-2m với người khác; rửa tay thường xuyên; đeo khẩu trang và giữ không gian trong nhà thông thoáng. 

Chính phủ Hàn Quốc cũng đang xem xét hạ cảnh báo từ mức 4 – mức cao nhất xuống mức 3.

Việc chính phủ Hàn Quốc nới lỏng các quy định giãn cách xã hội diễn ra  khi mà 7 ngày liên tiếp nước này ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 ở mức dưới 10 và ngày thứ ba liên tiếp không có ca lây nhiễm trong nước./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch)

- Advertisement -

Theo Yonhap

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,040Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm