2.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Mỹ sẽ công bố báo cáo về nguồn gốc virus SARS-CoV-2

- Advertisement -

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/5 kêu gọi Trung Quốc phải minh bạch với những gì nước này biết về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2.

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng trước khi lên đường tới bang Arizona, Tổng thống Donald Trump cho biết: “Chúng tôi sẽ công bố báo cáo về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 trong thời gian tới. Sẽ có nhiều người hỏi tôi câu hỏi đó và chúng tôi sẽ công bố một báo cáo rạch ròi về vấn đề này. Những gì đã xảy ra lẽ ra không bao giờ nên xảy ra. Trung Quốc nên thông báo cho chúng ta về vấn đề họ đã gặp phải.”

Mỹ sẽ công bố báo cáo về nguồn gốc virus SARS-CoV-2
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Politico

Tổng thống Trump không thông báo về thời điểm cụ thể sẽ công bố báo cáo này. Ông Trump từng ca ngợi các biện pháp ứng phó của Trung Quốc đối với sự bùng phát dịch bệnh, tuy nhiên sau đó đã cáo buộc Bắc Kinh để virus SARS-CoV-2 lây lan ra toàn thế giới và Mỹ hiện là một trong những nước chịu tổn thất lớn nhất về kinh tế và sinh mạng.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây đã nói rằng có chứng cứ cho thấy virus SARS-CoV-2 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, tuy nhiên không cung cấp chi tiết cụ thể về tuyên bố này. 

Theo Ngoại trưởng Pompeo, Trung Quốc đã tìm cách che đậy, giấu và gây nhiễu thông tin đồng thời sử dụng Tổ chức y tế thế giới như một công cụ cho mục đích của mình. Ông Pompeo cũng cáo buộc Trung Quốc tiếp tục ngăn cản các chuyên gia y tế của WHO và Mỹ tiếp cận các mẫu virus để nghiên cứu về dịch bệnh./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,038Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm