8.1 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Cựu Bộ trưởng Mỹ: Trump không hiểu gì về xét nghiệm, Mỹ đang “đi sau”

- Advertisement -

Cựu Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ cho rằng nước này vẫn “đi sau” về tỷ lệ xét nghiệm, đồng thời cho rằng Trump “không hiểu gì về xét nghiệm”.

Tổng thống Trump “không hiểu gì về việc xét nghiệm”, Kathleen Sebelius, cựu Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ nhận định với CNN.

“Đầu tiên, hoàn toàn không chính xác khi nói rằng chúng ta đã hoàn thành nhiều xét nghiệm hơn bất kỳ nước nào trên thế giới. Chúng ta có thể đã tiến hành nhiều xét nghiệm hơn nhưng chúng ta lại có nhiều người hơn, do đó tỷ lệ xét nghiệm của chúng ta vẫn đi sau”, bà Sebelius cho biết.

Cựu Bộ trưởng Mỹ: Trump không hiểu gì về xét nghiệm, Mỹ đang “đi sau”

Kathleen Sebelius, cựu Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ. Ảnh: Reuters

Cựu Bộ trưởng Mỹ cho rằng: “Ông Trump rõ ràng không hiểu về xét nghiệm, giãn cách xã hội hoặc tầm quan trọng của khẩu trang và giờ thì chúng ta đã có hơn 85.000 người tử vong”.

Theo cựu Quyền Giám đốc Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Richard Besser, “mục tiêu của việc xét nghiệm là cố gắng xác định từng trường hợp có nguy cơ”, không chỉ từng trường hợp cần đến bệnh viện điều trị mà còn cả “từng trường hợp ở bên ngoài có thể gây nên một đợt bùng phát dịch bệnh mới trong cộng đồng, vượt tầm kiểm soát”.

Đến nay, Mỹ ghi nhận hơn 1,4 triệu ca mắc Covid-19 và gần 87.000 người tử vong vì dịch bệnh này./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm