5.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Đảng bộ huyện Cư Kuin, Đăk Lăk sẵn sàng cho đại hội điểm cấp huyện

- Advertisement -

Đảng bộ huyện Cư Kuin là 1 trong 2 Đảng bộ được Tỉnh uỷ Đăk Lăk chọn đại hội điểm cấp huyện và bầu Bí thư trực tiếp tại đại hội.

Là địa phương khá đặc thù về tôn giáo, dân tộc và an ninh trật tự nhưng với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, đến nay, hầu hết các chi bộ và đảng bộ trực thuộc huyện uỷ Cư Kuin đã tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở, sẵn sàng tiến tới đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Đảng bộ xã Cư Êvi, huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk, vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đây là 1 trong 4 Đảng bộ cơ sở của huyện Cư Kuin bầu trực tiếp Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư tại đại hội. Đảng bộ xã Cư Êvi đã chuẩn bị chu đáo từ cách thức tổ chức, dự thảo văn kiện, công tác nhân sự. Đảng viên Nguyễn Thị Hoa, sau khi trực tiếp bỏ phiếu bầu Bí thư Đảng ủy xã cho rằng, việc bầu chọn Bí thư trực tiếp tại đại hội đã thể hiện tinh thần dân chủ trong Đảng.

Đảng bộ huyện Cư Kuin, Đăk Lăk sẵn sàng cho đại hội điểm cấp huyện
Đoàn đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã Ea Ktur, huyện Cư Kiun, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đảng viên Nguyễn Thị Hoa cho biết: “Việc bầu Bí thư Đảng ủy xã trực tiếp đã phát huy tính dân chủ trong đảng viên. Từ sự công khai dân chủ đó, chúng tôi rất phấn khởi và xác định được trách nhiệm của đảng viên trong việc cân nhắc lựa chọn. Tin tưởng với lá phiếu bầu của mình sẽ góp phần chọn đúng người, giao đúng việc”.

Xã Cư Êvi, huyện Cư Kuin hiện có gần 8.500 nhân khẩu, trong đó có 47% là dân tộc thiểu số thuộc 17 dân tộc cùng chung sống, hơn 42% theo các tôn giáo khác nhau. Đời sống của người dân còn nhiều khó khăn khi xã chủ yếu sản xuất nông nghiệp, thu nhập bình quân đầu người thấp, mới chỉ đạt 22 triệu đồng/người/năm. Toàn xã có 218 đảng viên, sinh hoạt tại 19 chi bộ. Chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức đại hội, ông Bùi Văn Lợi, Bí thư Đảng uỷ xã Cư Êvi cho biết: Trước khi tổ chức Đại hội, cán bộ đảng viên và nhân dân đều được tham gia góp ý kiến bổ sung vào văn kiện đại hội. Công tác nhân sự cũng được công khai. Từ sự công khai, minh bạch, dân chủ đã tạo được sự đồng thuận nhất trí cao trong toàn Đảng bộ.

Ông Bùi Văn Lợi cho rằng: “Trước hết, chúng ta phải có sự chuẩn bị hết sức chu đáo từ cơ sở vật chất. Công tác dự thảo văn kiện đòi hỏi phải có sự đoàn kết thống nhất cao của tập thể ban chấp hành, ban thường vụ, cả hệ thống chính trị đến toàn đảng viên trong đảng bộ. Thứ 2 về công tác nhân sự, triển khai theo tinh thần Chỉ thị 35 và thực hiện theo đúng quy định điều lệ đảng. Tổ chức các đợt lấy phiếu tín nhiệm công khai dân chủ từ đầu, nên khi ra đến đại hội bầu cử có sự đồng thuận thống nhất cao”. 

Huyện Cư Kuin có 30 tổ chức cơ sở đảng, trong đó 22 Đảng bộ cơ sở và 8 chi bộ cơ sở với 297 chi bộ trực thuộc. Đến nay, tất cả các chi bộ đã hoàn thành đại hội. Đảng bộ cơ sở và chi bộ cơ sở sẽ hoàn thành Đại hội trong tháng 5. Dự kiến Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 tới. Để tổ chức thành công Đại hội, Huyện uỷ đã ban hành kế hoạch, thành lập các tiểu ban: văn kiện, nhân sự, hậu cần, bảo vệ và tiểu ban giải quyết khiếu nại tố cáo. Thành viên các tiểu ban có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra quá trình chuẩn bị Đại hội Đảng ở những nơi được phân công, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở. Nhất là đối với công tác nhân sự, bám sát Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, rà soát một cách thận trọng, công tâm, khách quan, toàn diện.

- Advertisement -

Cùng với chú trọng chuẩn bị về công tác nhân sự, Huyện ủy đặc biệt coi trọng công tác chuẩn bị văn kiện đại hội. Ông Lê Thái Dũng, Bí thư huyện Uỷ Cư Kuin cho biết: Trong quá trình chuẩn bị đại hội Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ huyện ủy đã tổ chức 5 hội nghị để tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân. Văn kiện đại hội yêu cầu làm rõ những kết quả đã đạt được, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm để xây dựng các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới một cách cụ thể, thực chất. Từ giá trị để tính cơ cấu chứ không xây dựng chung chung, không chạy theo thành tích.

Từ thành công của các đại hội cơ sở, Ban Thường vụ Huyện ủy Cư Kuin đang tích cực chuẩn bị các nội dung, phần việc tiếp theo để thực hiện đúng tiến độ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 4 nhiệm kỳ 2020-2025 trên tinh thần phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị và cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn. Đây là tiền đề quan trọng góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Đăk Lăk lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm