2.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Hầu hết các trường học tại Thái Lan có thể mở cửa lại từ tháng 7

- Advertisement -

Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan Nataphol Teepsuwan cho biết, các trường học trên toàn quốc sẽ sớm mở cửa trở lại nếu số ca mắc Covid-19 mới tiếp tục giảm.

Ông Nataphol cho rằng, nếu số trường hợp mắc Covid-19 mới ở nước này duy trì ở mức một con số thì tới ngày 1/7, sẽ có 80% trường học của Thái Lan sẽ có thể mở lại hoàn toàn.

Hầu hết các trường học tại Thái Lan có thể mở cửa lại từ tháng 7
Ảnh minh họa: Reuters

Kể từ ngày 5/5 tới nay, số ca mắc Covid-19 ở Thái Lan đều ở mức 1 con số. Hôm nay (15/5), giới chức y tế nước này xác nhận thêm 7 trường hợp mắc mới và không có ca nào tử vong, nâng tổng số ca mắc ở quốc gia Đông Nam Á này lên 3.025.

Hiện 9 trong số 77 tỉnh, thành ở Thái Lan đã không có trường hợp mắc Covid-19, vì vậy Bộ Giáo dục Thái Lan cho rằng, có khả năng cao các trường học tại các tỉnh này sẽ có thể mở cửa trở lại hoàn toàn.

Bộ Giáo dục Thái Lan sẽ cho phép mỗi trường đề xuất người đứng đầu địa phương quyết định việc mở cửa lại trường học vào ngày 1/7 hoặc sử dụng các phương pháp học tập trực tuyến. Bộ Giáo dục Thái Lan khuyến cáo, nếu nguy cơ Covid-19 thấp trong khu vực thì các lớp học bình thường có thể được tổ chức, tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh trong khu vực đó diễn biến phức tạp thì có thể sắp xếp việc đi học có chọn lọc và luân phiên, ví dụ nếu lớp có 30 học sinh thì có thể giới hạn 10 em vào lớp.

Vừa qua, Ủy ban Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Thái Lan – NBTC đã phê duyệt 17 kênh truyền hình kỹ thuật số mới để phát sóng các chương trình giáo dục do Bộ Giáo dục điều hành. Các kênh này dự kiến sẽ bắt đầu phát sóng từ ngày 1/7 và có thể kéo dài trong 6 tháng. Bộ Giáo dục Thái Lan sẽ ghi hình các bài học, kết hợp các chương trình đảm bảo phù hợp cho tất cả các đối tượng học sinh tại nước này./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,038Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm