2.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Họp bàn xử lý một số vướng mắc liên quan đến Dự án Thoát nước và Vệ sinh môi trường thị xã Ba Đồn 

- Advertisement -

(*) – Chiều ngày 14/5/2020, UBND tỉnh tổ chức làm việc với các ngành, địa phương để xử lý một số vướng mắc liên quan đến Dự án Thoát nước và Vệ sinh môi trường thị xã Ba Đồn do đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì.

Họp bàn xử lý một số vướng mắc liên quan đến Dự án Thoát nước và Vệ sinh môi trường thị xã Ba Đồn 

Tính đến thời điểm hiện tại, Dự án Thoát nước và Vệ sinh môi trường thị xã Ba Đồn đang chậm so với kế hoạch, khả năng sẽ không kịp tiến độ hoàn thành đáp ứng thời gian thực hiện đã được điều chỉnh và thời gian giải ngân vốn ODA theo Hiệp định vay vốn đã được gia hạn. Khối lượng thực hiện Dự án ước đạt 66% tổng khối lượng gói thầu; phần thiết bị công nghệ nhập về 100%, thiết bị đủ điều kiện được nghiệm thu và thanh toán là 85%, các thiết bị chưa được lắp đặt. Về tình hình giải ngân dự án, tổng mức vốn ODA phê duyệt là 237,95 tỷ đồng; lũy kế vốn bố trí là 178,843 tỷ đồng; lũy kế số đã giải ngân 147,858 tỷ đồng; vốn đối ứng phê duyệt 122,09 tỷ đồng; lũy kế vốn bố trí 104,705 tỷ đồng; lũy kế số đã giải ngân 95,382 tỷ đồng.

Hiện, nhà thầu vẫn chưa quay trở lại để tiếp tục thi công nhưng đưa ra các điều kiện như chủ đầu tư phải thanh toán cho nhà thầu khoản phát sinh đợt 1 (330.000 Euro, bao gồm VAT) trước ngày 31/5/2020; đưa hạng mục đấu nối sau hàng rào ra khỏi trách nhiệm của nhà thầu; thanh toán 260.000 Euro phần thiết bị nhà thầu tự ý thay đổi so với thiết kế chi tiết đã nộp trước đó.

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh Dự án Thoát nước và Vệ sinh môi trường thị xã Ba Đồn là Dự án quan trọng của tỉnh và đang ở mức báo động về tiến độ thực hiện. Do đó, đồng chí lưu ý UBND huyện Quảng Trạch, Ban Quản lý Dự án tập trung chỉ đạo triển khai Dự án; tổ chức đánh giá, nghiệm thu thiết bị trước khi đưa vào lắp đặt; đồng thời yêu cầu nhà thầu trên cơ sở những thống nhất cam kết phải trở lại giải quyết vướng mắc và tiếp tục thi công, nếu không sẽ ngưng thanh toán các khoản trước đó; thị xã Ba Đồn và các sở, ban, ngành, đoàn thể tạo điều kiện, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để Dự án hoàn thành theo kế hoạch.

Hồng Mến

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/hop-ban-xu-ly-mot-so-vuong-mac-lien-quan-den-du-an-thoat-nuoc-va-ve-sinh-moi-truong-thi-xa-ba-d.htm

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,029Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm