1 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021

Nga ghi nhận gần 263.000 ca mắc Covid-19, các vùng chưa vội dỡ cách ly

- Advertisement -

Với gần 263.000 ca mắc Covid-19, chế độ “những ngày không làm việc” đã kết thúc hôm 12/5 tại Nga nhưng các vùng vẫn chưa vội dỡ bỏ chế độ cách ly.

Trong 24 giờ qua, tại Nga đã ghi nhận thêm gần 10.600 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc bệnh lên 262.843 ca trên toàn lãnh thổ. Chế độ của “những ngày không làm việc” đã kết thúc từ ngày 12/5 tại Nga, nhưng các vùng vẫn chưa vội dỡ bỏ chế độ cách ly, do nguy hiểm từ dịch bệnh vẫn còn.

Nga ghi nhận gần 263.000 ca mắc Covid-19, các vùng chưa vội dỡ cách ly
Nga ghi nhận gần 263.000 ca mắc Covid-19, các vùng chưa vội dỡ cách ly. Ảnh: rianovosti

Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, tỷ lệ gia tăng số ca mắc trong 24 giờ qua là 4,2%, so với 4,1% một ngày trước đó. Đồng thời, trong các trường hợp mắc mới có tới hơn 4.500 người, chiếm 42,5%, không có bất kỳ triệu chứng nào.      

Trong diễn biến liên quan, tại Nga, hôm nay (15/5), đã phát hiện trường hợp đầu tiên tái mắc Covid-19. Một cư dân của nước cộng hòa Buryatia đã hồi phục nhưng sau đó tái dương tính với SARS-CoV-2 và phải nhập viện lần thứ hai, bác sĩ trưởng của Bệnh viện Bệnh truyền nhiễm Tatyana Simbelova cho biết. Theo bác sĩ, bệnh nhân đã được xuất viện vào ngày 21/4 sau hai lần xét nghiệm âm tính, nhưng sau 16 ngày, nữ bệnh nhân có triệu chứng tái mắc Covid-19.

Hiện ở Nga, theo đánh giá của Tổ chức “Chính trị St.Peterburg”, các khu vực không nên vội dỡ bỏ chế độ cách ly. Hầu như 1/4 các khu vực của Liên bang Nga (21 khu vực) chưa thực sự nới lỏng các biện pháp cách ly sau khi vào thứ Hai (11/5), Tổng thống V.Putin đã tuyên bố kết thúc giai đoạn không làm việc từ  ngày 12/5.

Trong số các vùng vẫn duy trì chế độ hạn chế như cũ có thủ đô Moscow, ngoại ô Moscow, St.Peterburg, gần như tất cả các nước cộng hòa thuộc Bắc Kavkaz như Altai, vùng Primore, các khu vực Arkhangensk, Niznynovgorod, Kursk, Chelianbinsk và Yaroslav.

Ở Moscow và St.Peterburg chỉ khôi phục hoạt động của các công trình xây dựng và các doanh nghiệp công nghiệp, còn ở ngoại ô Moscow thì tạm dừng đến ngày 18/5 để đưa ra các quyết định, nhưng vẫn cho phép các doanh nghiệp công nghiệp và các cửa  hàng vật liệu xây dựng hoạt động.

- Advertisement -

Các chuyên gia đã ghi nhận việc nới lỏng các hạn chế tại 20 vùng ở mức độ thấp, 32 vùng ở mức độ trung bình và 5 vùng gồm Smolensk, Kaliningrad, Belgorod, Tomsk, nước cộng hòa Tatarstan ở mức độ cao.

Theo đó, Smolensk đã mở lại các công viên, rạp chiếu phim; Kaliningrad đã mở lại theo thời gian xác định hàng ngày các trung tâm thương mại, tiệm cắt tóc, tăng số lượng các nhóm trông trẻ ở các vườn trẻ, còn chế độ tự cách ly chỉ duy trì đến 31/5 đối với những người trên 65 tuổi và có bệnh mãn tính.

Ở Tatarstan, người dân đã được phép đi dạo và tập thể thao ngoài trời, đến công viên, bỏ chế độ giấy phép và lệnh cấm ra khỏi nhà với người trên 65 tuổi, khôi phục hoạt động của 90% doanh nghiệp, mở lại vườn trẻ, tiệm cắt tóc./.

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,001Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm