13.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Phản ứng của Trung Quốc khi ông Trump dọa cắt đứt quan hệ

- Advertisement -

Trung Quốc khẳng định quan hệ song phương với Mỹ mang lại lợi ích cho 2 quốc gia, đáp trả lại đe dọa cắt đứt quan hệ của ông Trump.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay (15/5) tuyên bố, mối quan hệ song phương Mỹ – Trung đều mang lại lợi ích cho cả 2 quốc gia. Tuyên bố được đưa ra nhằm đáp trả lại lời đe dọa cắt đứt quan hệ ngoại giao của Tổng thống Mỹ Donald Trump với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Phản ứng của Trung Quốc khi ông Trump dọa cắt đứt quan hệ
Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố, mối quan hệ song phương Mỹ – Trung đều mang lại lợi ích cho cả 2 quốc gia. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước báo giới ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triệu Lập Kiên khẳng định, Mỹ cần hợp tác với Trung Quốc để đạt mối quan hệ song phương ổn định.

“Hiện tại, Trung Quốc và Mỹ nên tiếp tục tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống đại dịch cũng như khắc phục hậu quả sau dịch bệnh. Chữa trị cho người mắc Covid-19 và khôi phục sản xuất, kinh tế là việc nên ưu tiên. Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi Mỹ và Trung Quốc cần thêm các cuộc đàm phán”.

Quan hệ Mỹ – Trung đang ngày một căng thẳng khi trong thời gian qua, Mỹ liên tục chỉ trích cách xử lý dịch Covid-19 của Trung Quốc và đe dọa nhiều biện pháp trừng phạt khác nhau. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo từng cho rằng virus SARS-CoV-2 gây nên đại dịch Covid-19 có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các quốc gia liên minh tiến hành cuộc điều tra độc lập bất chấp phản đối của Trung Quốc./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,004Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm