2.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Sanofi ưu tiên Mỹ có vaccine trước, Pháp yêu cầu “tiếp cận bình đẳng“

- Advertisement -

VOV.VN-Sau khi Sanofi gợi ý Mỹ là nước đầu tiên dùng vaccine phòng chống Covid – 19 của tập đoàn này, Pháp đã tuyên bố các nước đều được tiếp cận bình đẳng.

Hôm qua (14/5), Pháp tuyên bố các nước trên thế giới nên được “tiếp cận bình đẳng” trước bất kỳ loại vaccine phòng chống Covid-19 nào được tập đoàn dược Sanofi sản xuất. Phát biểu trên được đưa ra 1 ngày sau khi giám đốc điều hành Tập đoàn Sanofi gợi ý nước Mỹ có thể sẽ là quốc gia đầu tiên được sử dụng vaccine.

Sanofi ưu tiên Mỹ có vaccine trước, Pháp yêu cầu “tiếp cận bình đẳng“
Logo của tập đoàn Sanofi. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn báo chí khi đang ở thăm Israel, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng bày tỏ hi vọng, mọi vaccine được bào chế nên được chia sẻ trên khắp thế giới. Các nhà khoa học đang khẩn trương tìm kiếm phương thức điều trị cũng như vaccine để phòng chống dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 300.000 người trên thế giới, trong đó có gần 87.000 người ở Mỹ.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe khẳng định, vaccine phòng Covid-19 sẽ là điều tốt cho cả thế giới và sự tiếp cận bình đẳng là điều không thể bàn cãi. Các nhà lãnh đạo thế giới hồi tháng 4 đã cam kết đẩy nhanh việc nghiên cứu bào chế vaccine chống Covid-19 và tuần trước nhất trí chi 8 tỷ USD cho việc sản xuất, phân phối vaccine ngay khi việc bào chế thành công, nhưng Mỹ đều đứng ngoài các sáng kiến này.

Trên thế giới hiện đã có hơn 90 loại vaccine phòng chống Covid-19  đang được phát triển, trong đó 8 loại đang ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Các chuyên gia cho rằng, quá trình này có thể mất vài năm, thậm chí có thể không tìm ra được vaccine. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (14/5) tái khẳng định ông tin tưởng sẽ có vaccine vào cuối năm nay./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)

Theo: Reuters

- Advertisement -

 

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,001Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm