2.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

TP HCM trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác

- Advertisement -

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân của Chủ nghĩa yêu nước, người thầy của Cách mạng Việt Nam.

Sáng nay (15/5), Thành ủy TPHCM trang trọng tổ chức kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 -2020. Đến dự có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM, lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố.

TP HCM trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác
Các tiết mục tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân của chủ nghĩa yêu nước chân chính, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, cống hiến xuất sắc cho phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.

Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc nhỏ tên là Nguyễn Sinh Cung, sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình nhà nho yêu nước tại làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ngày 5/6/1911, từ bến cảng Nhà Rồng ở Sài Gòn, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành lên đường sang phương Tây, mang theo khát vọng cháy bỏng tìm đường cứu nước để đem lại “Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi”.

Cuộc hành trình lịch sử ấy mở đầu cho thời kỳ Hồ Chí Minh rực rỡ của dân tộc. Trong 30 năm bôn ba khắp năm châu bốn biển, người đã đi qua 28 nước, vừa lao động, học tập, vừa quan sát, nghiên cứu lý luận và kinh nghiệm các cuộc cách mạng điển hình trên thế giới.

TP HCM trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác
Bí thư Thành ủy TP HCM – Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ. 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, đất nước ta đã giành được những thành quả vĩ đại và giá trị lịch sử trường tồn, đó là chân lý “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Tư tưởng, phong cách, đạo đức của Người đã trở thành một di sản tinh thần vô giá, là kết tinh của tinh hoa văn hóa dân tộc Việt Nam, là mực thước để mỗi cán bộ, đảng viên và người dân học tập và làm theo. 

- Advertisement -

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Tự hào là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi đầu cuộc hành trình tìm đường cứu nước và vinh dự mang tên Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM luôn đoàn kết, lao động, ứng dụng những kinh nghiệm và tiến bộ khoa học kỹ thuật vì sự phát triển bền vững của thành phố và cả nước.

Bí thư Thành ủy TP HCM – Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: “Trong bước phát triển của Đảng bộ và nhân dân TPHCM, chúng ta luôn có Bác hiện diện, người là niềm tin, là động lực để người dân ra sức phấn đấu, phát triển đất nước. Đảng bộ và nhân dân thành phố xin hứa với Bác tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, cùng cả nước, vì cả nước xây dựng TPHCM xứng đáng là thành phố anh hùng, có chất lượng sống tốt, văn minh – hiện đại – nghĩa tình”.

TP HCM trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác
Thành ủy TPHCM tuyên dương 147 tập thể và 233 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 -2020. 

Dịp này, Thành ủy TPHCM tuyên dương 147 tập thể và 233 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 -2020. Đây là những điển hình được bình chọn từ hàng ngàn tấm gương ở cấp cơ sở với những việc làm thiết thực, vì lợi ích cộng đồng và tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội.

Ni sư Thích Nữ Huệ Trí, trụ trì chùa Lâm Quang ở phường 14, quận 8, cá nhân được tuyên dương đợt này chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi việc làm thầm lặng của mình được biểu dương để khích lệ tinh thần. Đối với người xuất gia chúng tôi, lấy chủng tộc, đồng bào làm thân bằng quyến thuộc, lấy đệ tử làm con, tiếp một phần với đất nước, xã hội như lời Bác dạy.”/.

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,029Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm