8.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Mỹ có 14 “ứng cử viên” vaccine Covid-19 đầy hứa hẹn

- Advertisement -

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, Mỹ đang hợp tác với các nước phát triển vaccine phòng Covid-19.

Ngày 15/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, chính phủ Mỹ đang hợp tác với các nước khác để phát triển vaccine phòng virus SARS CoV-2 sớm nhất có thể và sẽ phân phối vaccine ngay sau khi được hoàn thành.

Phát biểu tại một sự kiện diễn ra tại Vườn Hồng Nhà Trắng – nơi nhiều quan chức Mỹ tham dự đeo khẩu trang, Tổng thống Trump cho biết, Chính phủ sẽ đầu tư vào tất cả các “ứng cử viên” vaccine hàng đầu và danh sách hiện đã được thu hẹp từ 100 xuống còn 14 ứng cử viên với nhiều kết quả hứa hẹn.

Mỹ có 14 “ứng cử viên” vaccine Covid-19 đầy hứa hẹn
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo giữa mùa dịch Covid-19. Ảnh: Washington Post

“Mục tiêu của chúng ta đó là hoàn thành việc phát triển và sau đó sản xuất và phân phối vaccine sớm nhất có thể. Chúng tôi mong muốn thấy vaccine có trước cuối năm nay. Tôi nghĩ sẽ có nhiều kết quả tích cực sớm được công bố trong thời gian tới”, ông Trump nói.

Các chuyên gia cảnh báo sẽ mất cần 12 đến 18 tháng hay thậm chí nhiều hơn để có vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump đang tìm cách đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn khẳng định nước Mỹ có thể vượt qua đại dịch mà  không cần vaccine. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng khẳng định sẽ đưa nền kinh tế vĩ đại trở lại vào năm tới.

Có những chỉ trích vì Mỹ không hợp tác với các nước châu Âu trong việc hạn chế đi lại ở giai đoạn đầu của đại dịch, Tổng thống Trump cho biết thế giới đang hợp tác để phát triển vaccine. Nước nào đạt được kết quả đầu tiên cũng rất đáng khích lệ và Mỹ sẽ hợp tác với các nước này. Ngược lại nếu Mỹ có được vaccine, Mỹ cũng sẽ phối hợp với các nước trên thế giới./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm