2.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

WHO: Vaccine và thuốc cần được chia sẻ công bằng để đánh bại Covid-19

- Advertisement -

Hiện các nhà khoa học và nghiên cứu thế giới đang thúc đẩy nhanh tốc độ để tìm ra vaccine cũng như phương pháp điều trị hiệu quả dịch Covid-19.

Ngày 15/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng, các nhà khoa học và nghiên cứu đang thúc đẩy nhanh tốc độ để tìm ra vaccine cũng như phương pháp điều trị hiệu quả dịch Covid-19. Tuy nhiên đại dịch chỉ có thể được đánh bại khi có sự phân phối công bằng thuốc và vaccine giữa các nước.

WHO: Vaccine và thuốc cần được chia sẻ công bằng để đánh bại Covid-19
WHO: Vaccine và thuốc cần được chia sẻ công bằng để đánh bại Covid-19. Ảnh: USA Today

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh: “Đang có sự phối hợp các nỗ lực trên nhiều mặt trận để chúng ta có phương pháp điều trị và vaccine an toàn, hiệu quả và giá cả phải chăng trong thời gian ngắn nhất có thể. Điều này tạo cho chúng ta hy vọng có thể chiến thắng đại dịch. Tuy nhiên, dịch sẽ không kết thúc nếu không đảm bảo công bằng. Chúng ta huy động toàn bộ sức mạnh khoa học để đảm bảo những kết quả có thể mang lại ích cho mọi người, ở mọi nơi, không chậm trễ”.

Các chuyên gia WHO cũng đề cập một số báo cáo tại các nước như Mỹ, Italy về các hội chứng viêm hiếm gặp giống với bệnh viêm máu cấp tính Kawasaki ở trẻ em và cho biết đang thu thập thông tin. WHO kêu gọi các nước cần cảnh giác và tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này ở trẻ em.

Đề cập về số trường hợp mắc Covid-19 tăng vọt gần đây tại Nga, các chuyên gia WHO vẫn đánh giá cao hoạt động xét nghiệm quy mô lớn và mở rộng của Nga. Tuy nhiên, tại một số khu vực của Nga, số trường hợp nhiễm bệnh tăng mạnh đang gia tăng sức ép lên hệ thống y tế của nước này./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,039Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm