9.5 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Ba Lan giải tán người biểu tình phản đối biện pháp hạn chế Covid-19

- Advertisement -

Cảnh sát Ba Lan đã dùng hơi cay giải tán đám đông biểu tình phản đối biện pháp hạn chế dịch Covid-19.

Cảnh sát Warsaw (Vác-xa-va), Ba Lan, hôm 16/5 đã buộc phải sử dụng hơi cay để trấn áp người biểu tình yêu cầu chính phủ hành động nhanh hơn, cho phép các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại sau thời gian gián đoạn do dịch Covid-19.

Ba Lan giải tán người biểu tình phản đối biện pháp hạn chế Covid-19
Cảnh sát Ba Lan bắt giữ người biểu tình. Ảnh: Swissinfo.

Thời gian gần đây, người biểu tình đã nhiều lần tập trung tại thủ đô Warsaw để phản đối các biện pháp hạn chế của chính phủ. Trong cuộc biểu tình mới nhất diễn ra hôm qua (16/5), hàng trăm người đã tập trung tại khu phố cổ Warsaw, mang theo các biểu ngữ như “Công việc và bánh mì” hay “Mọi thứ sẽ bình thường trở lại” để yêu cầu chính phủ tiếp tục dỡ bỏ các biện pháp hạn chế.

Hoạt động biểu tình đã gặp phải sự ngăn chặn của cảnh sát Warsaw với lý do là các hoạt động tụ tập đông người hiện đang bị cấm theo biện pháp hạn chế của chính phủ. Cảnh sát cũng cho biết đã buộc phải sử dụng hơi cay để trấn áp biểu hiện gây hấn của người biểu tình, đồng thời bắt giữ khoảng mười người, trong đó có Jacek Bury, thượng nghị sĩ thuộc đảng Nền tảng Dân sự đối lập. Ông Bury cho biết đã bị cảnh sát bắt giữ và sử dụng vũ lực trong khi phía cảnh sát Warsaw đã lên tiếng bác bỏ cả hai cáo buộc này.   

Trong những tuần gần đây, Ba Lan đã liên tục dỡ bỏ các biện pháp hạn chế trong nỗ lực đưa nền kinh tế vận hành trở lại theo quỹ đạo.

Theo kế hoạch, các tiệm làm tóc và nhà hàng sẽ được phép hoạt động trở lại từ 18/5 với điều kiện phải áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn mới. Tuy nhiên, người biểu tình vẫn cho rằng như vậy là chưa đủ và chính phủ cần tiếp tục dỡ bỏ các biện pháp hạn chế để người dân có thể duy trì sinh kế./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,004Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm