2.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Canada cấp phép cho thử nghiệm lâm sàng vacine chống Covid-19

- Advertisement -

Hội đồng nghiên cứu quốc gia sẽ làm việc với các nhà sản xuất vacine để có thể sản xuất trong nước nếu các thử nghiệm thành công.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm qua (16/5) thông báo, Trung tâm Vacine học thuộc Đại học Dalhousie của nước này, đã chính thức được Bộ Y tế bật đèn xanh để bắt đầu thử nghiệm lâm sàng đối vacine chống Covid-19. Nếu các thử nghiệm thành công, Canada có thể bắt tay vào sản xuất và phân phối vacine ở trong nước.

Ông Justin Trudeau nhấn mạnh, dù nghiên cứu và phát triển vaccin cần có thời gian và phải được thực hiện đúng quy trình, song rõ ràng đây là một tín tức đáng khích lệ. Hội đồng nghiên cứu quốc gia sẽ làm việc với các nhà sản xuất vacine để có thể sản xuất trong nước nếu các thử nghiệm thành công.

Canada cấp phép cho thử nghiệm lâm sàng vacine chống Covid-19
Canada nỗ lực đẩy nhanh các nghiên cứu vắcxin và điều trị Covid-19.
Ảnh: TTXVN

Canada hiện ghi nhận hơn 75.000 trường hợp mắc Covid-19, trong đó hơn 5.600 ca tử vong. Bộ y tế Canada cho biết, tới nay đã cấp phép cho 33 thử nghiệm lâm sàng trong hỗ trợ chăm sóc và điều trị Covid-19.

Trước đó, ngày 12/5, Hội đồng Nghiên cứu quốc gia Canada đã công bố hợp tác với công ty sinh học dược phẩm CanSino Biologics Inc- CanSinoBIO của Trung Quốc, để đẩy nhanh quá trình xử lý sinh học và thử nghiệm lâm sàng đối với vacine tiềm năng chống Covid-19 tại nước này./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,039Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm