3.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Nga ngày thứ 2 ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 thấp hơn 10.000

- Advertisement -

VOV.VN -Hiện còn hơn 262.000 người đang được giám sát y tế do nghi ngờ nhiễm bệnh tại Nga.

Trong 24 giờ qua, tại Nga đã ghi nhận hơn 9.700 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, nâng tổng số mắc bệnh lên 281.752 người, ở 85 chủ thể của đất nước. Đây là ngày thứ hai liên tiếp, nước này có số nhiễm bệnh dưới 10.000 người/ngày.

Nga ngày thứ 2 ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 thấp hơn 10.000
Điều trị Covid-19 bằng máy thở tại Nga. Ảnh: RIA.

Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid -19 của Nga, trong các trường hợp nhiễm bệnh, có gần 67.400 người đã bình phục, hơn 2.600 người tử vong.

Còn theo Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga, tại nước này đã tiến hành 6,9 triệu xét nghiệm nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện còn hơn 262.000 người đang được giám sát y tế do nghi ngờ nhiễm bệnh, còn con số theo dõi trong suốt giai đoạn vừa qua là hơn 1 triệu người.

Ngày 12/5, giai đoạn không làm việc ở Nga để thực hiện chế độ tự cách ly do dịch Covid-19 đã kết thúc. Ở Moscow và ngoại ô, cũng như ở Saint Peterburg chế độ tự cách ly được kéo dài đến ngày 31/5.

Trong khi đó, tiến sỹ khoa học y tế, giáo sư, bác sĩ công huân Nga, Phó viện trưởng Viện các vấn đề y sinh (IMBP) của Viện Hàn lâm Khoa học Nga Yuri Bubeev đã đưa ra dự báo rằng, sau khi dỡ bỏ chế độ cách ly và tự cách ly đối với nhiễm virus SARS-Cov-2, một bộ phận dân chúng sẽ cần sự giúp đỡ của các nhà tâm lý học và tâm lý trị liệu để trở lại cuộc sống bình thường.

Theo ông Yuri Bubeev, việc tự cách ly, đặc biệt là bị ép buộc, rất căng thẳng. Có thể dự báo sẽ có một tỷ lệ nhất định những người bị chấn thương tâm lý, với hậu quả sẽ rõ ràng hơn so với những người khác. Sau khi cách ly được dỡ bỏ, một số người sẽ không muốn ra khỏi chế độ tự cách ly. Nỗi sợ hãi này là một loại ám ảnh nhất định mà mọi người sẽ cần phải vượt qua. Nếu việc này không tự giải quyết được, thì cần nhờ đến sự giúp đỡ của nhà tâm lý học hoặc nhà trị liệu tâm lý, để điều trị y tế. Vì vậy, công việc của các nhà trị liệu tâm lý và tâm lý học sau cách ly sẽ tăng lên.

- Advertisement -

Trong diễn biến liên quan, theo thông báo trên trang của Chính phủ Nga, các sửa đổi liên quan đã được thực hiện đối với lệnh hạn chế tạm thời nhập cảnh vào Nga, theo đó, chính phủ nước này đã cho phép các vận động viên thể thao và huấn luyện viên nước ngoài được quay lại Nga để khôi phục tập luyện, sau khi nới lỏng các hạn chế do dịch Covid-19. Nhưng những người này phải được bác sĩ theo dõi và trải qua cách ly 14 ngày. Mùa giải 2019-2020 Tinkoff – Giải ngoại hạng Nga sẽ được khởi động lại vào ngày 21/6 tới./.

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,000Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm