8.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Du lịch Quảng Bình: Những tín hiệu tích cực từ vận tải du lịch 

- Advertisement -

(Tin Sở-Ban-Ngành) – Từ khi UBND cho phép các khu, điểm tham quan du lịch, di tích văn hóa – lịch sử và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại từ ngày 26/4/2020, du lịch Quảng Bình đã có những tín hiệu phục hồi tích cực đặc biệt là hoạt động vận tải khách du lịch. Theo thông tin từ Sở Du lịch, tất cả các loại hình vận tải khách du lịch đến Quảng Bình đã hoạt động trở lại và phục hồi khá.
Về hàng không, từ ngày 26/4 -10/5/2020, đường bay Đồng Hới – TP. Hồ Chí Minh đã có 24 chuyến bay khứ hồi của 03 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar với tổng số lượng khách đạt 7.502 khách, hệ số ghế của các hãng đạt lần lượt là 90%, 80% và 74%. Từ ngày 16/5/2020, hàng không Vasco bắt đầu khai thác trở lại chuyến bay hàng ngày đường bay Đồng Hới – Hà Nội. Ngày 17/5/2020, Vietnam Airlines tăng thêm 01 chuyến đường bay Đồng Hới – TP. Hồ Chí Minh vào thứ 3, 5, 6, Chủ nhật hàng tuần, nâng tổng số chuyến bay khứ hồi của đường bay Đồng Hới – TP. Hồ Chí Minh lên 06 – 08 chuyến/ngày. Dự kiến, từ ngày 01/6/2020, hàng không Bamboo Airway sẽ khai thác trở lại đường bay Đồng Hới – Hà Nội và Đồng Hới – TP. Hồ Chí Minh, nâng tổng số chuyến bay hàng ngày tại Cảng hàng không Đồng Hới lên đạt 08 – 12 chuyến/ngày với khả năng vận tải từ 2.000 – 2.200 khách/ngày. Giá vé cũng đang được các hãng hàng không chào bán với mức khá ưu đãi, phù hợp cho các chuyến du lịch của khách du lịch.

Về đường sắt, hiện nay, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã đưa vào khai thác 05 đôi tàu Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh gồm SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8, SE19/20. Đặc biệt, từ nay đến hết tháng 5, ngành đường sắt có chính sách đặc biệt giảm giá đến 50% giá vé tàu cho các booking đoàn trên chuyến khứ hồi Hà Nội – Đồng Hới với số lượng khách tối thiểu từ 15 người trở lên.

Về đường bộ, hầu hết các đơn vị vận chuyển khách liên tỉnh đã khai thác trở lại với số chuyến, lộ trình, số khách cơ bản đạt như trước khi tạm dừng. Bên cạnh đó, đối với khách du lịch trong tỉnh, khách đến từ các tỉnh phía Bắc và miền Trung đến Quảng Bình bằng phương tiện xe cá nhân rất đông, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa qua, ngày nghỉ cuối tuần.

Với các chính sách kích cầu và sự phục hồi nhanh chóng của các loại hình phương tiện vận tải, ngành Du lịch Quảng Bình có những tín hiệu tăng trưởng đáng ghi nhận. Hiện, Sở Du lịch đã báo cáo UBND tỉnh xem xét, trình HĐND giảm 50% phí tham quan khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh đến hết năm 2020, chuẩn bị triển khai chương trình kích cầu với nhiều chính sách ưu đãi cùng các hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến có trọng tâm, trọng điểm tập trung vào thị trường khách du lịch nội địa với chủ đề Quảng Bình – điểm đến hấp dẫn, an toàn và khác biệt. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng triển khai nhiều gói kích cầu, giảm giá để thu hút khách du lịch nội địa như Công ty TNHH MTV Chua Me Đất giảm giá sản phẩm Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới từ 3.000 USD/khách về 2.500USD/khách và giảm 20% giá các sản phẩm còn lại. Các công ty lữ hành khác và các đơn vị kinh doanh khách sạn cũng đưa ra nhiều gói sản phẩm có giá ưu đãi với mức giảm từ 20% – 50% giá niêm yết.

Những chương trình kích cầu, gói ưu đãi trên là cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho khách du lịch đến trải nghiệm Quảng Bình – bí ẩn bất tận.

Thái An

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/du-lich-quang-binh-nhung-tin-hieu-tich-cuc-tu-van-tai-du-lich.htm

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm