Khánh thành công trình sửa chữa 87 nhà ở cho hộ nghèo đồng bào Rục

0
44

Sáng ngày 19/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đã tổ chức lễ khánh thành công trình sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo đồng bào Rục, xã , huyện . Dự lễ có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch , Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Huấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch ; đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể, địa phương và đại diện các đơn vị tài trợ.

Khánh thành công trình sửa chữa 87 nhà ở cho hộ nghèo đồng bào Rục
Lễ khánh thành công trình sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo đồng bào Rục, xã Thượng Hóa.

Thượng Hóa là 1 trong 4 xã biên giới của huyện Minh Hóa, có 830 hộ, trong đó, hơn 215 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số. Để giúp đồng bào Rục ổn định cuộc sống, định cư lâu dài, trước đây, Chính phủ đã hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đồng bào. Tuy nhiên, qua thời gian dài sử dụng, số nhà này đã xuống cấp, gây khó khăn cho đời sống và sinh hoạt của bà con.

Thông qua kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh, Hội Golf Quảng Bình đã tổ chức giải Golf Quảng Bình Championship để kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay hỗ trợ 1,65 tỷ đồng sửa chữa nhà ở cho đồng bào. Ủy ban MTTQVN tỉnh đã cùng với huyện Minh Hóa, xã Thượng Hóa, Đồn Biên phòng Cà Xèng tiến hành khảo sát thực tế, đồng thời tiến hành sửa chữa 87 nhà đã bị hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng tại các bản: Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ và Phú Minh. Đây là nguồn động viên lớn đối với đồng bào dân tộc ở đây.

Sau hơn 6 tháng tiến hành khảo sát, thi công xây dựng, đến nay, công trình sửa chữa nhà ở và làm sân cho 87 hộ đồng bào Rục đã hoàn thành. Ngoài 1,65 tỷ đồng hỗ trợ từ Hội Golf Quảng Bình, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận đã vận động Công ty TNHH Vật liệu xây dựng xi măng SCG Việt Nam hỗ trợ 100 tấn xi măng; UBND huyện Minh Hóa hỗ trợ hơn 500 triệu đồng, Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hóa trích Quỹ 60 triệu đồng. Tổng giá trị sửa chữa nhà ở là trên 2,3 tỷ đồng.

Bày tỏ vui mừng trước những đổi thay của đồng bào Rục xã Thượng Hóa, phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Công Thuật– Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền xã Thượng Hóa, tỉnh mà trực tiếp là Đồn Biên phòng Cà Xèng trong quá trình vận động đồng bào Rục định cư tại xã Thượng Hóa cũng như quá trình vận động đồng bào phát triển sản xuất, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Công trình sửa chữa 87 nhà ở cho hộ nghèo đồng bào Rục được khánh thành vào đúng dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch và hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng càng khẳng định ý nghĩa nhân văn sâu sắc và sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng đã trao tặng cho Đồn Biên phòng Cà xèng 1 máy cày để hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ và bà con trong quá trình sản xuất; trao tặng vật tư, thiết bị y tế cho UBND xã Thượng Hóa hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 và trao 40 suất quà cho 40 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Mai Nhung

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here