Trang chủ Kinh tế Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công Dự...

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công Dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan

0
1044

Ngày 21/5, đồng chí , Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch , Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trực tiếp kiểm tra tiến độ thi công Dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan tại xã Quảng Sơn, . Cùng đi có đồng chí Trương , UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy ; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công  Dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan

Đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công

Dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan tại xã Quảng Sơn.

Từ khi bắt đầu khởi công vào ngày 20/12/2019 đến nay, Dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan đã thực hiện được một số hạng mục quan trọng. Cụ thể, đối với gói thầu xây dựng đập tràn, cống lấy nước và thiết bị cơ khí, nhà thầu là đã hoàn thiện 20% khối lượng hợp đồng, bao gồm: hoàn thiện mặt bằng công trình khu vực đầu mối, đắp hệ thống đê quai ngăn dòng để thi công năm thứ nhất, đào mở rộng lòng sông, mặt bằng thi công cọc khoan nhồi, hệ thống trạm trộn. Hiện đã thi công hoàn thiện 108/208 cọc khoan nhồi, đồng thời tiếp tục thi công các hạng mục phụ trợ. Đối với công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cũng đang được chủ đầu tư thực hiện nhằm đảm bảo kế hoạch phục vụ cho thi công Dự án.

Qua kiểm tra tiến độ Dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan, đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của chủ đầu tư, của địa phương, nhà thầu và các lực lượng chức năng đã khắc phục khó khăn ban đầu để công trình được thi công đảm bảo an toàn. Nhấn mạnh đây là dự án trọng điểm với mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu nước trong khu vực, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, an toàn cho vùng hạ du, vì vậy, việc thi công đảm bảo chất lượng công trình là vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư và nhà thầu cần quan tâm hàng đầu. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: cần tiếp tục phối hợp làm tốt công tác vận động người dân đồng thuận với chủ trương của Đảng, Nhà nước và địa phương để Dự án được triển khai thuận lợi; tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ thi công Dự án.

 

Mai Nhung

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here