Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công Dự án Hệ thống thủy lợi Rào Nan và làm việc với thị xã Ba Đồn 

0
58

(*) – Chiều ngày 21/5/2020, đồng chí , Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án Hệ thống thủy lợi Rào Nan và làm việc với về tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan. 
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chủ đầu tư), Dự án Hệ thống thủy lợi Rào Nan được khởi công từ ngày 20/12/2019, đến nay, nhà thầu đã hoàn thành được một số hạng mục quan trọng như: Đối với gói thầu xây dựng đập tràn, cống lấy nước và thiết bị cơ khí, nhà thầu đã thi công hoàn thiện mặt bằng công trình khu vực đầu mối; đắp hệ thống đê quai ngăn dòng để thi công năm thứ nhất; đào mở rộng lòng sông về phía bờ hữu; mặt bằng thi công cọc khoan nhồi, tường barretter; lắp đặt hệ thống trạm trộn và nhà ở phục vụ thi công, thi công cọc khoan nhồi. Khối lượng thực hiện của gói thầu đạt khoảng 20,0% khối lượng hợp đồng. Bên cạnh đó, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cũng đang được Chủ đầu tư thực hiện nhằm bảo đảm kế hoạch phục vụ cho thi công Dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công Dự án Hệ thống thủy lợi Rào Nan và làm việc với thị xã Ba Đồn 

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công Dự án

Tại buổi kiểm tra tiến độ Dự án, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của Chủ đầu tư, chính quyền địa phương, nhà thầu và các lực lượng chức năng đã khắc phục khó khăn ban đầu để công trình được thi công bảo đảm an toàn. Đồng chí nhấn mạnh, Hệ thống thủy lợi Rào Nan là Dự án trọng điểm có vai trò, ý nghĩa to lớn đối với việc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, với mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu nước trong khu vực, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, an toàn cho vùng hạ du… Vì vậy, việc thi công cần bảo đảm tiến độ và chất lượng công trình ở mức tốt nhất. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Chủ đầu tư tiếp tục phối hợp làm tốt công tác vận động người dân đồng thuận với chủ trương của Đảng, Nhà nước và địa phương để Dự án được triển khai thuận lợi.

Sau khi kiểm tra thực địa tiến độ Dự án, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì làm việc với về tình hình kinh tế – xã hội những tháng 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công Dự án Hệ thống thủy lợi Rào Nan và làm việc với thị xã Ba Đồn 

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với thị xã Ba Đồn

Theo báo cáo của UBND thị xã Ba Đồn, 5 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế – xã hội của thị xã tiếp tục ổn định và có bước phát triển. Vụ Đông – Xuân hoàn thành thu hoạch theo đúng kế hoạch với năng suất, sản lượng các loại cây trồng tăng so với cùng kỳ, đặc biệt năng suất lúa đạt 57,75%, tăng 1,32% so với kế hoạch. Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy hải sản tăng khá, đạt 4.837,8 tấn, tăng 9,51% so cùng kỳ. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo thực hiện với mục tiêu có thêm 02 xã về đích nông thôn mới trong năm nay. Giá trị tổng sản lượng , ngành nông thôn đạt 453,71, tăng 2,18% so với cùng kỳ. Các công trình dự án được đẩy nhanh tiến độ, công tác , quản lý đô thị được quan tâm. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai đồng bộ quyết liệt.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của thị xã, đồng thời đề xuất một số giải pháp để thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền thị xã thời gian qua. Đồng chí yêu cầu thị xã tiếp tục tiên phong và có chiến lược trong triển khai các mô hình nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao, đưa các giống cây, con mới vào sản xuất, thay đổi tư duy của người nông dân; tiếp tục vận động vươn khơi bám biển; chú trọng xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm truyền thống. Đặc biệt, thị xã cần tăng cường các biện pháp thu ngân sách, đảm bảo đạt chỉ tiêu đề ra, thực hiện tốt việc giải ngân vốn đầu tư công; quan tâm công tác quy hoạch, phát triển hạ tầng đồng bộ; phân bổ nguồn đầu tư, vận động xã hội hóa để tiếp tục xây dựng nông thôn mới cho các xã vùng Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu thị xã tiếp tục bảo đảm tốt công tác an ninh trật tự, nhất là an ninh vùng giáo; quan tâm xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh cải cách hành chính; giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại; chú trọng công tác chuẩn bị cho tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

N.Q

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/chu-tich-ubnd-tinh-kiem-tra-tien-do-thi-cong-du-an-he-thong-thuy-loi-rao-nan-va-lam-viec-voi-th.htm

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here