Trang chủ Trật tự - Pháp luật Quảng Bình Bắt các đối tượng tham ô tài sản

Bắt các đối tượng tham ô tài sản

0
2439

Cơ quan Cảnh sát , Công an tỉnh vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 4 tháng đối với các đối tượng Lê Chí Tấn (sinh năm 1962) – Giám đốc Ban Quản lý Ba Rền (Nay là BQL huyện ) và Bùi Minh Tuấn (sinh năm 1984) – cán bộ kỹ thuật Ban Quản lý Ba Rền.

Bắt các đối tượng tham ô tài sản
Tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh

Theo tài liệu điều tra, năm 2017, thực hiện dự án phát triển và bảo vệ rừng, Lê Chí Tấn là Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền đã giao cho Bùi Minh Tuấn thực hiện việc liên hệ và lập hồ sơ để thanh toán như khoán bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên, chăm sóc rừng phòng hộ, xây dựng cơ bản các công trình lâm sinh… và đã lập hồ sơ chứng từ để thanh toán cho một số đơn vị được nhận khoán bảo vệ rừng trên địa bàn.

Bắt các đối tượng tham ô tài sản
Khám xét chỗ làm việc của các đối tượng
Bắt các đối tượng tham ô tài sản
Đối tượng Lê Chí Tấn (trái) và Bùi Minh Tuấn tại

Quá trình thực hiện, các đối tượng đã họp bàn và thống nhất lập lập hồ sơ khoán bảo vệ rừng đối với một số tổ chức, cá nhân ở xã của huyện Quảng Ninh, mặc dù các đối tượng này không có chức năng hợp đồng bảo vệ rừng. Các đối tượng đã lập hồ sơ, chiếm đoạt số tiền hơn 165 triệu đồng. Sau khi bị cơ quan điều tra phát hiện, Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền đã nộp lại số tiền trên. Hành vi của các đối tượng cấu thành tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ luật hình sự.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngô Quang Văn

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình

Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here