UBND tỉnh làm việc trực tuyến với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới

0
153

Ngày 2/6, tổ chức buổi làm việc trực tuyến với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới (WB) về tình hình thực hiện Dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố . Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực chủ trì buổi làm việc.

Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải – Tiểu Dự án thành phố Đồng Hới được triển khai thực hiện từ tháng 1/2018, dự kiến vào cuối tháng 12/2022, tổng chi phí đầu tư là 58,1 triệu USD; trong đó, nguồn vốn WB là 50,2 triệu USD, vốn đối ứng 7,9 triệu USD. Đến nay, tiến độ giải ngân của Dự án mới chỉ đạt 3,25 triệu USD, tương đương 6% vốn WB.

Thảo luận tại buổi làm việc, Ban quản lý Dự án và các đơn vị, địa phương liên quan đã báo cáo tiến độ giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện Dự án như: việc xử lý các vấn đề về bom mìn, vật nổ đã được hoàn tất, đảm bảo an toàn cho các hoạt động thi công tại hiện trường; việc thành lập Ban quản lý Dịch vụ công ích Đồng Hới sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 7/2020…

UBND tỉnh làm việc trực tuyến với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới
Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới đánh giá cao trách nhiệm từ phía tỉnh , Ban Quản lý Dự án Môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới đã có nhiều nỗ lực trong quá trình chỉ đạo triển khai Dự án, đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đồng thời, bày tỏ vui mừng ghi nhận UBND tỉnh cam kết hoàn thành Dự án đúng thời gian. Đoàn công tác cũng mong muốn Ban quản lý Dự án sử dụng hiệu quả nguồn vốn để thực hiện các hợp phần đã được ký kết; đồng thời, có kế hoạch sử dụng nguồn vốn hợp lý, trong đó, cần quan tâm hệ thống thu gom, xử lý nước thải, đấu nối đến các hộ gia đình, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố; tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành các hợp phần đúng tiến độ và đảm bảo các mục tiêu của Dự án.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cảm ơn Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới đã giám sát, hỗ trợ tỉnh trong quá trình chỉ đạo triển khai Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải – Tiểu Dự án thành phố Đồng Hới. Về phía tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các sở, ban, ngành kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đến nay đã đảm bảo đủ điều kiện để sẵn sàng triển khai thi công các gói thầu. UBND tỉnh cũng sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành, Ban quản lý Dự án đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân các gói thầu đã ký kết hợp đồng; đồng thời, quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ để Dự án triển khai thuận lợi, đúng tiến độ, đảm bảo khách quan, minh bạch trong quá trình thực hiện.

Hà Nhi

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here