Bố Trạch: Hơn 6.078 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay vốn ưu đãi 

0
25

(Quang Binh Poratl) – Để tạo cơ hội cho chị em phụ nữ tiếp cận nguồn vốn vay đầu tư phát triển sản xuất, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện đã ký Hợp đồng nhận ủy thác 28/28 xã, thị trấn với Ngân hàng Chính sách – Xã hội (NHCSXH) huyện, thành lập được 163 Tổ tiết kiệm và vay vốn.
Từ khi thực hiện công tác phối hợp với NHCSXH, Hội LHPN huyện đã gắn kết hoạt động của Hội với tín dụng chính sách, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình hoạt động và đã hỗ trợ các thành viên trong phát triển kinh tế bền vững. Đến nay, tổng nguồn vốn do Hội quản lý đạt trên 209 tỷ đồng, với 14 chương trình cho vay, chiếm tỷ lệ hơn 39% tổng nguồn vốn NHCSXH trên toàn huyện, hơn 6.078 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn.

Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm , Phòng Kinh tế – Kế hoạch huyện, Trung tâm Dạy nghề tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; đào tạo nghề, chú trọng tới các hội viên vay vốn. Nhiều chị mạnh dạn đầu tư chuyển đổi hình thức sản xuất, sử dụng vốn có hiệu quả, sản xuất, kinh doanh, nuôi, trồng cây, con có giá trị kinh tế cao, phát triển kinh tế gia đình từng bước cải thiện, nâng cao mức sống gia đình.

Đặng Hà

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/bo-trach-hon-6.078-luot-ho-ngheo-ho-can-ngheo-duoc-vay-von-uu-dai.htm

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here